Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn

Friday, June 15, 20181:44 AM(View: 18112)
Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn
Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn

iPhone 8 và iPhone X hiện đã kháng nước theo chuẩn IP67, có nghĩa là chúng có thể ở dưới tối đa 1 mét nước trong vòng 30 phút. Nhưng điều đó có vẻ như vẫn chưa đủ tốt khi so với các điện thoại thuộc các công ty đối thủ.

 

Một trong những thách thức quan trọng là khả năng kháng nước của thiết bị có thể bị ảnh hưởng nếu nó đang kết nối với một phụ kiện. Tuy nhiên, Apple có lẽ đang tìm cách khắc phục vấn đề thông qua bằng sáng chế mới nhất của hãng.

 

Bằng sáng chế mới được đệ trình lên USPTO với tiêu đề “Các phụ kiện được niêm chặt dành cho các thiết bị điện tử”, và phần miêu tả nêu chi tiết về các loại phụ kiện được trang bị một lớp niêm ngăn rò rỉ chất lỏng khi được kết nối vào thiết bị. Sáng kiến của Apple khá thú vị, vì hiện nay một số điện thoại sử dụng một miếng đệm và tấm phủ cổng kết nối để ngăn nước tràn vào các cổng. Nhưng giải pháp không phải lúc nào cũng hiệu quả một khi người dùng cắm phụ kiện, như headphone, vào cổng.

 

Bằng sáng chế của Apple sẽ không sử dụng được với các phụ kiện hiện có trên thị trường, và công ty cũng không nêu rõ loại phụ kiện nào sẽ được trang bị khả năng chống nước tiên tiến. Apple chỉ nhấn mạnh sẽ ứng dụng khả năng chống nước mới lên các loại phụ kiện có các chức năng hữu dụng trong các môi trường ẩm, ướt, hoặc bẩn.

 

Một điểm đáng chú ý là công nghệ chống nước mới của Apple có thể đạt chuẩn IP68 – chống nước ở độ sâu tối đa 1.5m trong vòng 30 phút, và là một bước tiến so với chuẩn IP67 trên các dòng smartphone hiện hành của Apple.

 

Các phụ kiện được trang bị chuẩn chống nước mới có thể sẽ không xuất hiện sớm. Một ngày nào đó, các mẫu iPhone của Apple sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho những người dùng hay bơi lội, thường để điện thoại tiếp xúc với điều kiện môi trường ẩm ướt.
529Vote
42Vote
315Vote
211Vote
117Vote
3.274
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, August 10, 2017
Theo đó, Galaxy Note8 sẽ được phát hành kèm theo công nghệ cảm ứng lực, sẽ cho phép điện thoại phản ứng theo những cách khác nhau khi lực tương tác của ngón tay người dùng lên màn hình
Thursday, August 10, 2017
Theo dự kiến, Samsung sẽ ra mắt chiếc Galaxy Note 8 vào ngày 23/08/2017. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2017, một số thông tin từ Hàn Quốc đã tiết lộ lộ trình bán hàng của Galaxy Note 8.
Wednesday, August 9, 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, một số nguồn tin tại Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ tặng kèm các khách hàng mua sản phẩm Galaxy Note 8 tại một số thị trường nhất định một ốp lưng (case)
Wednesday, August 9, 2017
Cũng tương tự như những thế hệ tiền nhiệm trong dòng Galaxy S Active, S8 Active cũng chỉ được sản xuất riêng cho nhà mạng AT&T. Samsung Galaxy S8 Active sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8 và S8 Plus,
Sunday, August 6, 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, KGI Securities dự đoán, Samsung sẽ vẫn tiếp tục giữ vị trí cảm biến vân tay bố trí ở mặt sau máy trên dòng Galaxy S9 trong năm 2018,
Wednesday, August 2, 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, Samsung đã giới thiệu một modem LTE cho chip di động có tốc độ tải cao hơn cả mạng cáp quang tại gia đình. Giới công nghệ trông chờ Galaxy S9 vào năm 2018