Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn

15 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 18224)
Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn
Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn

iPhone 8 và iPhone X hiện đã kháng nước theo chuẩn IP67, có nghĩa là chúng có thể ở dưới tối đa 1 mét nước trong vòng 30 phút. Nhưng điều đó có vẻ như vẫn chưa đủ tốt khi so với các điện thoại thuộc các công ty đối thủ.

 

Một trong những thách thức quan trọng là khả năng kháng nước của thiết bị có thể bị ảnh hưởng nếu nó đang kết nối với một phụ kiện. Tuy nhiên, Apple có lẽ đang tìm cách khắc phục vấn đề thông qua bằng sáng chế mới nhất của hãng.

 

Bằng sáng chế mới được đệ trình lên USPTO với tiêu đề “Các phụ kiện được niêm chặt dành cho các thiết bị điện tử”, và phần miêu tả nêu chi tiết về các loại phụ kiện được trang bị một lớp niêm ngăn rò rỉ chất lỏng khi được kết nối vào thiết bị. Sáng kiến của Apple khá thú vị, vì hiện nay một số điện thoại sử dụng một miếng đệm và tấm phủ cổng kết nối để ngăn nước tràn vào các cổng. Nhưng giải pháp không phải lúc nào cũng hiệu quả một khi người dùng cắm phụ kiện, như headphone, vào cổng.

 

Bằng sáng chế của Apple sẽ không sử dụng được với các phụ kiện hiện có trên thị trường, và công ty cũng không nêu rõ loại phụ kiện nào sẽ được trang bị khả năng chống nước tiên tiến. Apple chỉ nhấn mạnh sẽ ứng dụng khả năng chống nước mới lên các loại phụ kiện có các chức năng hữu dụng trong các môi trường ẩm, ướt, hoặc bẩn.

 

Một điểm đáng chú ý là công nghệ chống nước mới của Apple có thể đạt chuẩn IP68 – chống nước ở độ sâu tối đa 1.5m trong vòng 30 phút, và là một bước tiến so với chuẩn IP67 trên các dòng smartphone hiện hành của Apple.

 

Các phụ kiện được trang bị chuẩn chống nước mới có thể sẽ không xuất hiện sớm. Một ngày nào đó, các mẫu iPhone của Apple sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho những người dùng hay bơi lội, thường để điện thoại tiếp xúc với điều kiện môi trường ẩm ướt.
529Vote
42Vote
315Vote
211Vote
117Vote
3.274
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, chiếc flagship LG G6 sẽ được bổ sung thêm tính năng kháng nước, cùng với đó là thỏi pin không thể tháo rời và công nghệ sạc không dây.
05 Tháng Mười Hai 2016
Tháng 12/2016, sự cố cháy nổ trên Galaxy Note7 hiện vẫn đang được Samsung điều tra. Dù vậy, theo thông tin mới nhất từ trang Instrumental, nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do thiết kế pin của thiết bị.
04 Tháng Mười Hai 2016
Trong tháng 11/2016, xuất hiện nhiều báo cáo về tình trạng dòng iPhone 6S gặp phải sự cố sập nguồn đột ngột dù thời lượng pin của máy còn đến 30%.
04 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, trang Etnews ở Hàn Quốc đưa tin, Samsung có thể sẽ trang bị công nghệ màn hình cong trên các sản phẩm thuộc dòng Galaxy A series thế hệ tương lai.
30 Tháng Mười Một 2016
Cơn ác mộng Galaxy Note 7 đã diễn ra được vài tháng, nhưng Samsung vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể. Hơn 4.3 triệu chiếc Note 7 được bán ra đã phải thu hồi ngay sau đó không lâu.
30 Tháng Mười Một 2016
Hạ tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đang chuẩn bị ra mắt chiếc smartphone Android mới, có tên gọi là Galaxy C7 Pro.