Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới

03 Tháng Bảy 20182:47 SA(Xem: 17942)
Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới
Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nhà phân tích cho rằng Apple đang cân nhắc chọn MediaTek thay vì Intel làm nhà cung cấp modem 5G cho iPhone cùng với Qualcomm. Nguyên nhân được cho là vì Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ, trong khi MediaTek đến từ Đài Loan, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

 

Hiện đây chỉ mới là những dự đoán, và Apple thường sẽ yêu cầu rất cao ở đối tác của hãng. Không chỉ đơn thuần là một sản phẩm, MediaTek sẽ phải đưa ra lộ trình phát triển công nghệ để chứng tỏ khả năng hợp tác lâu dài.

 

Trước đó, MediaTek đã ra mắt chip modem mạng 5G tại triễn lãm Computex 2018, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến ban đầu. Helios M70 được sản xuất bằng tiến trình 7 nm của TSMC, cho phép chip đạt được tốc độ truyền tải đến 5 Gbps khi kết nối vào hạ tầng mạng 5G với điện năng sử dụng được tối ưu.

 

MediaTek cũng đã thành lập bộ phận chip ASIC, phát triển chipset cho nhu cầu của từng khách hàng chuyên biệt. Một số nguồn tin cũng cho rằng rất có thể MediaTek sẽ thắng thầu cung cấp chip WiFi cho sản phẩm loa thông minh Apple Home Pod.

 

559Vote
420Vote
319Vote
216Vote
121Vote
3.6135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Bảy 2015
Trong bối cảnh các sản phẩm smartphone mới ngày càng mỏng và nhẹ, các thành phần bên trong thiết bị cũng sẽ phải được phát triển để có thể tương thích.
29 Tháng Bảy 2015
Tại sự kiện trong tháng 07/2015, Motorola đã lần lượt ra mắt 3 chiếc smartphone thế hệ mới, thuộc cả dòng cao cấp, phân khúc tầm trung và giá rẻ.
29 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, trang GSMArena đã đưa tin, trong năm 2015, LG sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản kế nhiệm của G Flex 2, là chiếc G Flex 3 với bộ khung kim loại cứng cáp hơn.
28 Tháng Bảy 2015
Trong tháng 07/2015, chỉ đúng 1 ngày sau khi LG ra mắt smartphone nắp gập Gentle, Samsung cũng tung ra sản phẩm smartphone mới,
27 Tháng Bảy 2015
Hạ tuần tháng 07/2015, LG đã chính thức giới thiệu một thiết bị mới tại Hàn Quốc, có tên là Gentle – một chiếc điện thoại nắp gập,
27 Tháng Bảy 2015
Theo một số nguồn tin cho biết, Sony Xperia Z5 sẽ được công bố vào tháng 09/2015. Chiếc smartphone sắp ra mắt của Sony được đồn đoán sẽ có màn hình 5.5 inch,