Apple Sẽ Không Dùng Modem 5G Của Intel Cho Các Mẫu iPhone Mới

06 Tháng Bảy 20182:34 SA(Xem: 18032)
Apple Sẽ Không Dùng Modem 5G Của Intel Cho Các Mẫu iPhone Mới
Apple Sẽ Không Dùng Modem 5G Của Intel Cho Các Mẫu iPhone Mới

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đã thông báo với Intel về quyết định sẽ không sử dụng modem 5G của Intel trên iPhone thế hệ tiếp theo, có thể sẽ ra mắt vào năm 2020.

 

Intel đang phát triển một chipset có tên là Sunny Peak, trong đó kết hợp modem 5G với chip radio Wi-Fi và Bluetooth, dành riêng cho các thiết bị của Apple. Trước đây, các lãnh đạo Intel đã dự đoán rằng Apple sẽ là đối tác chính sử dụng chip, nhưng sau thông báo đầy bất ngờ từ phía Apple, Intel đã ngay lập tức chỉ đạo cho nhóm phát triển tập trung vào các dự án liên quan đến 5G khác.

 

Dù Apple không chấp thuận chip Sunny Peak, nhưng các lãnh đạo Intel vẫn tin rằng mình có thể tiếp tục cải tiến linh kiện, với hi vọng sẽ được sử dụng trên các thiết bị của Apple vào năm 2022.

 

Hiện vẫn chưa rõ tại sao Apple lại đưa ra quyết định không sử dụng chip Sunny Peak. Theo các tài liệu nội bộ, đây là kết quả do sự tác động của nhiều yếu tố. Sự xuất hiện của chuẩn Wi-Fi WiGig – vốn sẽ là một phần của Sunny Peak – được các lãnh đạo Intel nhận định sẽ mang lại những thách thức mới và không thể đoán trước được cho các thiết bị di động; và có lẽ đây cũng là một phần lý do.

 

Tuy nhiên, dù thông tin mới có đề cập đến dự án Sunny Peak, không có nghĩa là Intel sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi chuỗi cung ứng của Apple. Intel hiện là nhà cung cấp modem thứ hai cho Apple, cùng với Qualcomm, nhưng các nguồn tin cho biết Apple đã chia tỷ lệ cung ứng là 70:30, trong đó Intel chiếm phần lớn hơn, đối với các thiết bị ra mắt vào mùa thu năm 2018. Điều này cũng được cho là nằm trong dự định ngừng sử dụng hoàn toàn modem của Qualcomm vào năm 2019.

 

Trong bối cảnh Apple vẫn đang ở trong cuộc chiến pháp lý với Qualcomm liên quan vấn đề phí bản quyền, có khá ít lựa chọn dự phòng ngoài Intel dành cho Apple nếu hãng muốn mang 5G lên các iPhone trong tương lai. Một lựa chọn tiềm năng của Apple là MediaTek – hãng đã công bố chipset modem 5G mới và được cho là đang tìm cách cung cấp chip Wi-Fi cho sản phẩm loa thông minh HomePod như một bước đi mở đường hướng tới trở thành một nguồn cung modem cho iPhone trong tương lai.

540Vote
42Vote
36Vote
24Vote
15Vote
4.257
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2015
Dù không được đề cập đến trong sự kiện ra mắt thiết bị mới hôm 06/10/2015, Surface Phone vẫn là một cái tên đầy bí ẩn và thu hút.
09 Tháng Mười 2015
Tháng 10/2015, sau khi iPhone 6S và 6S Plus được chính thức phát hành, một số nguồn tin đã phát hiện vi xử lý A9 có nguồn gốc từ 2 nhà cung cấp khác nhau, cụ thể là Samsung và TSMC.
07 Tháng Mười 2015
Màn hình cong hiện đã không còn quá xa lạ. Samsung từng gây bất ngờ khi ra mắt dòng sản phẩm Galaxy Note Edge, Galaxy S6 Edge với màn hình cong hai cạnh bên.
06 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Phonearena đã đăng tải một số hình ảnh mới rò rỉ mới, được cho là chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của BlackBerry.
06 Tháng Mười 2015
Vào tháng 06/2015, xuất hiện một số thông tin về loạt smartphone tầm trung mới chạy Windows Phone của Microsoft, bao gồm Lumia 550, Lumia 650 và Lumia 750.
05 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang SamMobile đưa tin, hai chiếc smartphone Samsung Galaxy Grand On và Galaxy J2 đã nhận được chứng nhận FCC.