Apple Sẽ Không Dùng Modem 5G Của Intel Cho Các Mẫu iPhone Mới

06 Tháng Bảy 20182:34 SA(Xem: 17779)
Apple Sẽ Không Dùng Modem 5G Của Intel Cho Các Mẫu iPhone Mới
Apple Sẽ Không Dùng Modem 5G Của Intel Cho Các Mẫu iPhone Mới

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đã thông báo với Intel về quyết định sẽ không sử dụng modem 5G của Intel trên iPhone thế hệ tiếp theo, có thể sẽ ra mắt vào năm 2020.

 

Intel đang phát triển một chipset có tên là Sunny Peak, trong đó kết hợp modem 5G với chip radio Wi-Fi và Bluetooth, dành riêng cho các thiết bị của Apple. Trước đây, các lãnh đạo Intel đã dự đoán rằng Apple sẽ là đối tác chính sử dụng chip, nhưng sau thông báo đầy bất ngờ từ phía Apple, Intel đã ngay lập tức chỉ đạo cho nhóm phát triển tập trung vào các dự án liên quan đến 5G khác.

 

Dù Apple không chấp thuận chip Sunny Peak, nhưng các lãnh đạo Intel vẫn tin rằng mình có thể tiếp tục cải tiến linh kiện, với hi vọng sẽ được sử dụng trên các thiết bị của Apple vào năm 2022.

 

Hiện vẫn chưa rõ tại sao Apple lại đưa ra quyết định không sử dụng chip Sunny Peak. Theo các tài liệu nội bộ, đây là kết quả do sự tác động của nhiều yếu tố. Sự xuất hiện của chuẩn Wi-Fi WiGig – vốn sẽ là một phần của Sunny Peak – được các lãnh đạo Intel nhận định sẽ mang lại những thách thức mới và không thể đoán trước được cho các thiết bị di động; và có lẽ đây cũng là một phần lý do.

 

Tuy nhiên, dù thông tin mới có đề cập đến dự án Sunny Peak, không có nghĩa là Intel sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi chuỗi cung ứng của Apple. Intel hiện là nhà cung cấp modem thứ hai cho Apple, cùng với Qualcomm, nhưng các nguồn tin cho biết Apple đã chia tỷ lệ cung ứng là 70:30, trong đó Intel chiếm phần lớn hơn, đối với các thiết bị ra mắt vào mùa thu năm 2018. Điều này cũng được cho là nằm trong dự định ngừng sử dụng hoàn toàn modem của Qualcomm vào năm 2019.

 

Trong bối cảnh Apple vẫn đang ở trong cuộc chiến pháp lý với Qualcomm liên quan vấn đề phí bản quyền, có khá ít lựa chọn dự phòng ngoài Intel dành cho Apple nếu hãng muốn mang 5G lên các iPhone trong tương lai. Một lựa chọn tiềm năng của Apple là MediaTek – hãng đã công bố chipset modem 5G mới và được cho là đang tìm cách cung cấp chip Wi-Fi cho sản phẩm loa thông minh HomePod như một bước đi mở đường hướng tới trở thành một nguồn cung modem cho iPhone trong tương lai.

540Vote
42Vote
36Vote
24Vote
15Vote
4.257
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, chỉ một thời gian ngắn sau khi xuất hiện thông tin về chiếc BlackBerry Motion, chiếc smartphone tiếp theo mang thương hiệu BlackBerry đã chính thức được ra mắt trước đó. BlackBerry Motion là một chiếc smartphone thuần cảm ứng, có khả năng chống nước và dung lượng pin lên đến 4,000mAh.
15 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, GFXBench bất ngờ đăng tải một danh sách các chi tiết về thông số, cấu hình cao cấp của một thiết bị được cho là chiếc smartphone đầu tiên của Razer. Dù sau đó nó đã bị gỡ bỏ, nhưng nhiều người đã kịp thời lưu ý lại.
10 Tháng Mười 2017
Dù những công nghệ nhận diện sinh trắc học trên smartphone ngày càng phong phú hơn, nhưng có lẽ cảm biến vân tay hiện vẫn là tính năng mà người dùng vẫn thường sử dụng và được cho là tiện lợi nhất. Trong khi đó, với công nghệ màn hình không viền, vấn đề về vị trí của cảm biến vân tay lại trở nên khó khăn hơn cả.
30 Tháng Chín 2017
Điện thoại nắp gập (hay còn gọi điện thoại vỏ sò) hiện đã không còn phổ biến và được yêu chuộng nhiều trên thị trường. Nhưng Samsung vẫn biết cách tận dùng thiết kế cổ điển để tạo ra những chiếc smartphone thu hút người dùng.
29 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, Apple cho biết, một số ít các khách hàng đang sở hữu những chiếc iPhone mới đang gặp vấn đề về âm thanh khi thực hiện cuộc gọi.
27 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, trang DigiTimes đưa tin, Apple đã liên lạc với các đối tác để yêu cầu giảm tốc độ cung ứng linh kiện cho iPhone X. Được biết, số lượng linh kiện mà Apple cần hiện chỉ vào khoảng 40% so với kế hoạch ban đầu.