Galaxy Note 9 Ra Mắt: Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm

10 Tháng Tám 20181:15 SA(Xem: 17387)
Galaxy Note 9 Ra Mắt: Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm
Galaxy Note 9 Ra Mắt- Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm

Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD – tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.

 

Không những thế, sự ra đời của Note 9 còn đang “giết chết”' giá cổ phiếu của Samsung, trong khi đó đồng cổ phiếu của đối thủ Apple lại có chiều hướng tăng. Tính đến thời điểm chỉ còn 30 phút trước khi sự kiện ra mắt Note 9 diễn ra, giá cổ phiếu của Apple là 209.50 USD 1 đồng, 15 phút sau sự kiện giá cổ phiếu bị giảm còn 208.38 USD. Nhưng ngay lập tức sau đó, các nhà đầu tư bắt đầu ồ ạt mua cổ phiếu của Apple với giá cao nhất mọi thời đại là 209.78 USD - cao nhất trong 52 tuần qua.

 

Cũng trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 sáng đến 4 giờ chiều cùng ngày ra mắt sự kiện, giá cổ phiếu Apple đã tăng 1.6% chỉ trong một ngày trước khi đóng cửa với giá 208.88 USD.

 

Dù vậy, trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc, giá cổ phiếu trong phiên giao dịch vào ngày Note 9 được ra mắt đã bị giảm 3.5%, giá 1 cổ phiếu chỉ còn lại 42.250 Won ( tương đương 37.59 USD). Có thể thấy các nhà đầu tư đã không quá ấn lượng với màn trình diễn ra mắt sản phẩm mới nhất của Samsung.

 

Trước đó, Samsung cũng đã báo cáo tình hình thị trường smartphone trì trệ bởi doanh số bán Galaxy S9 và S9 Plus không mấy khả quan dù đã nỗ lực tung ra một số chương trình khuyến mãi. Theo một số thông tin về các câu hỏi Q&A dành cho Note 9, đây là sản phẩm có lưu trữ khá lớn với mô hình nhỏ nhất là 128 GB, chip Snapdragon 845 của Qualcomm, pin 4,000mAh sẽ đủ khởi chạy cho thiết bị cao cấp đi kèm với các tính năng hỗ trợ bởi bút S-Pen.

 

Do đó, Samsung đã lôi kéo người dùng tại Mỹ với giá khởi điểm là 999.99 USD giống như Apple đã làm với iPhone X. Không những thế công ty còn công bố thỏa thuận với các công ty bán lẻ như BOGO, T-Mobile,... giảm 50% (khoảng 450 USD) khi đặt hàng trước Note 9 qua các nhà mạng của Mỹ.

 

Dù vậy, nỗ lực của Samsung có vẻ như vô ích, còn suy nghĩ của các nhà đầu tư thay đổi khá thường xuyên. Có lẽ họ đã nhìn thấy những dấu hiệu không mấy khả quan từ Note 9 và bắt đầu đặt cược vào các iPhone mới của Apple sẽ được ra mắt vào tháng 09/2018.

5115Vote
41Vote
311Vote
213Vote
15Vote
4.4145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2015
Intel Corp đang giao hàng các sản phẩm chip di động mới, đại diện cho niềm hy vọng lớn nhất của công ty về sự tiến bộ của smartphone trong năm 2015.
02 Tháng Ba 2015
Dù không giới thiệu chiếc smartphone flagship nào tại MWC 2015, nhưng Sony cũng đã góp phần bằng Xperia M4 Aqua. Chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung,
01 Tháng Ba 2015
MWC 2015 đã hé lộ chiếc HTC One M9, thế hệ thứ ba của dòng One của HTC. Thay đổi lớn nhất của M9 nằm ở camera 20 MP BSI, tính năng chống rung quang học, mặt kính sapphire và giao diện SENSE 7.
01 Tháng Ba 2015
Cuối cùng thì MWC 2015 cũng đã đến. Hai chiếc smartphone của Samsung được đồn đại nhiều nhất trong thời gian qua đã chính thức lộ diện.
01 Tháng Ba 2015
MWC 2015, Acer đã chính thức gia nhập cuộc chơi của Windows Phone bằng việc ra mắt chiếc smartphone Liquid M220. Đây là chiếc smartphone chạy Windows Phone 8.1 thuộc phân khúc giá rẻ, chỉ khoảng 88 USD.
25 Tháng Hai 2015
Hầu hết những kỳ vọng đều đang đổ dồn về cho Samsung Galaxy S6 và HTC One M9 tại sự kiện MWC 2015 sắp tới. Nhưng MWC là sân chơi cho tất cả các thành viên trong giới công nghệ,