Motorola Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Màn Hình Gập

24 Tháng Tám 20181:53 SA(Xem: 15022)
Motorola Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Màn Hình Gập
Motorola Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Màn Hình Gập

Khoảng cuối tháng 08/2018, Motorola đã ghi danh sáng chế một mẫu smartphone có thiết kế hao hao giống điện thoại nắp gập RAZR huyền thoại một thời. Tuy nhiên, trong sáng chế RAZR sẽ là một mẫu smartphone màn hình gập.

 

Motorola đã trải qua nhiều thay đổi và cũng bị mua đi bán lại nhiều lần trong suốt lịch sử công ty. Thời hoàng kim, Motorola được mọi người nhớ đến nhờ mẫu điện thoại nắp gập kiểu vỏ sò RAZR. Có vẻ như Motorola đang muốn hồi sinh RAZR dưới hình thức một smartphone màn hình gập.

 

Trong thời gian qua, các hãng smartphone chuyển sang chạy đua phát triển smartphone màn hình gập. Dự kiến, Samsung và Huawei sẽ là hãng sớm nhất tung ra thị trường smartphone màn hình gập. Dù vậy, hiện mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở mức ghi danh bằng sáng chế.

 

Trong số các sáng chế smartphone màn hình gập được công bố trong thời gian qua, có lẽ phiên bản của Motorola kỳ lạ nhất. Nó có thể được gọi là RAZR 2.0 hoặc tên gọi khác nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế vỏ sò. Màn hình của máy có thể gấp lại ở giữa và có bản lề giống như laptop để kết nối hai nửa của thiết bị. Phần trang bị bản lề có thể giúp thiết bị gập lại dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó không thể gấp lại một cách bằng phẳng. Theo ảnh mô tả trong bằng sáng chế, thiết bị của Motorola khi gấp lại sẽ có khoảng trống ở điểm gấp.

 

Dù vậy, đây chỉ là bằng sáng chế và nó hoàn toàn có thể được thay đổi khi chính thức ra mắt, hoặc cũng có thể bị lãng quên hoàn toàn.

531Vote
42Vote
315Vote
213Vote
112Vote
3.473
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2016
Galaxy Note 5 của Samsung dù được đánh giá rất cao nhưng vẫn mắc phải lỗi ở khe cắm bút cảm ứng S-Pen. Lỗi này khiến người dùng nếu vô tình cắm ngược chiều bút có thể làm máy bị hỏng.
18 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Apple chính thức ghi nhận và cho biết đang điều tra nguyên nhân khiến các thiết bị iPhone 6S và 6S Plus không hiển thị chính xác phần trăm pin.
17 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin cho biết Microsoft có thể sẽ ra mắt model Lumia 650 vào ngày 01/02/2016, thay vì tại sự kiện MWC 2016 như một số đồn đoán ban đầu.
16 Tháng Giêng 2016
Thời gian qua đã có nhiều đồn đoán rằng Samsung và LG sẽ là đối tác cung cấp tấm nền màn hình OLED cho Apple để trang bị cho thế hệ iPhone tiếp theo.
15 Tháng Giêng 2016
LG đã gửi thư mời cho sự kiện ngày 21/02/2016 ở Barcelona. Một số người hâm mộ dường như đang rất kỳ vọng sẽ nhìn thấy chiếc LG G5 trong sự kiện này.
14 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, ASUS đã giới thiệu ASUS Live – dòng smartphone mới thuộc phân khúc tầm trung, không có kí hiệu “ZenFone”.