Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân

12 Tháng Mười 20182:20 SA(Xem: 18535)
Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân
Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang Washington Post, Tim Cook, CEO Apple, đã tới thăm Trung Quốc để quảng bá các sản phẩm của Apple, bao gồm iPhone XS/XS Max do iPhone 2018 không gây được ấn tượng với khách hàng tại thị trường đông dân.

 

Trong loạt ảnh đăng tải trên tài khoản mạng Weibo, CEO Tim Cook đã chia sẻ về chuyến thăm Trung Quốc trong tháng 10/2018. Ông cũng dự định tham dự vào một cuộc họp với ban lãnh đạo Trường Kinh tế và quản lý thuộc Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc trong khuôn khổ chuyến đi

 

Chuyến thăm của Tim Cook tới Trung Quốc là một phần trong nỗ lực nhằm duy trì hình ảnh đẹp của Apple và Cook trong mắt giới lãnh đạo Trung Quốc. Nhưng đây cũng là một chuyến thăm đầy thách thức bởi Mỹ và Trung Quốc vốn đang căng thẳng vì chiến tranh thương mại, khi cả hai đều đang áp những mức thuế nặng nhất lên hàng hóa của cả hai, bao gồm cả mặt hàng điện tử.

 

Theo ông Lý Cường, hiện là Bí thư Thành Ủy Thượng Hải chia sẻ về cuộc gặp mặt với Tim Cook: “Chúng tôi luôn sẵn lòng tìm kiếm mối quan hệ đối tác đôi bên cùng có lợi, đồng thời tạo thêm sức sống mới cho sự phát triển của Thượng Hải”. Dù vậy, ông cho biết Apple cũng phải có trách nhiệm trong mối quan hệ song phương.

 

Trung Quốc là một thị trường rất quan trọng với Apple vì lợi thế dân số đông và lượng khách hàng tiềm năng lớn. Tuy nhiên, rõ ràng, Apple đang phải đối mặt với những thách thức lớn hơn bao giờ hết, khi các hãng sản xuất nội địa đang dần vươn lên và chiếm ưu thế như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi...

 

Về phần bộ đôi iPhone XS/XS Max, do giá bán khá cao nên hai model iPhone mới không được người dùng Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt như các thế hệ iPhone trước. Một số khách hàng tại Trung Quốc nói vui rằng, với mức lên tới 1,850 USD của iPhone XS Max, họ có thể mua được hai chiếc smartphone cao cấp của Huawei và đi ăn tối.

 

Nhưng với model iPhone XR dự kiến mở bán từ ngày 19/10/2018, tình hình có thể sẽ thay đổi vì sản phẩm được đánh giá có mức giá chỉ từ 749 USD. Trước đó, Apple không chỉ phải nhận nhiều chỉ trích từ thị trường Trung Quốc mà còn tại khá nhiều các thị trường khác. Chủ yếu do giá bán quá cao của model iPhone XS Max, có giá tới 1,450 USD.

 

518Vote
48Vote
38Vote
27Vote
112Vote
3.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2015
Dù không được đề cập đến trong sự kiện ra mắt thiết bị mới hôm 06/10/2015, Surface Phone vẫn là một cái tên đầy bí ẩn và thu hút.
09 Tháng Mười 2015
Tháng 10/2015, sau khi iPhone 6S và 6S Plus được chính thức phát hành, một số nguồn tin đã phát hiện vi xử lý A9 có nguồn gốc từ 2 nhà cung cấp khác nhau, cụ thể là Samsung và TSMC.
07 Tháng Mười 2015
Màn hình cong hiện đã không còn quá xa lạ. Samsung từng gây bất ngờ khi ra mắt dòng sản phẩm Galaxy Note Edge, Galaxy S6 Edge với màn hình cong hai cạnh bên.
06 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Phonearena đã đăng tải một số hình ảnh mới rò rỉ mới, được cho là chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của BlackBerry.
06 Tháng Mười 2015
Vào tháng 06/2015, xuất hiện một số thông tin về loạt smartphone tầm trung mới chạy Windows Phone của Microsoft, bao gồm Lumia 550, Lumia 650 và Lumia 750.
05 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang SamMobile đưa tin, hai chiếc smartphone Samsung Galaxy Grand On và Galaxy J2 đã nhận được chứng nhận FCC.