Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân

12 Tháng Mười 20182:20 SA(Xem: 18307)
Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân
Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang Washington Post, Tim Cook, CEO Apple, đã tới thăm Trung Quốc để quảng bá các sản phẩm của Apple, bao gồm iPhone XS/XS Max do iPhone 2018 không gây được ấn tượng với khách hàng tại thị trường đông dân.

 

Trong loạt ảnh đăng tải trên tài khoản mạng Weibo, CEO Tim Cook đã chia sẻ về chuyến thăm Trung Quốc trong tháng 10/2018. Ông cũng dự định tham dự vào một cuộc họp với ban lãnh đạo Trường Kinh tế và quản lý thuộc Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc trong khuôn khổ chuyến đi

 

Chuyến thăm của Tim Cook tới Trung Quốc là một phần trong nỗ lực nhằm duy trì hình ảnh đẹp của Apple và Cook trong mắt giới lãnh đạo Trung Quốc. Nhưng đây cũng là một chuyến thăm đầy thách thức bởi Mỹ và Trung Quốc vốn đang căng thẳng vì chiến tranh thương mại, khi cả hai đều đang áp những mức thuế nặng nhất lên hàng hóa của cả hai, bao gồm cả mặt hàng điện tử.

 

Theo ông Lý Cường, hiện là Bí thư Thành Ủy Thượng Hải chia sẻ về cuộc gặp mặt với Tim Cook: “Chúng tôi luôn sẵn lòng tìm kiếm mối quan hệ đối tác đôi bên cùng có lợi, đồng thời tạo thêm sức sống mới cho sự phát triển của Thượng Hải”. Dù vậy, ông cho biết Apple cũng phải có trách nhiệm trong mối quan hệ song phương.

 

Trung Quốc là một thị trường rất quan trọng với Apple vì lợi thế dân số đông và lượng khách hàng tiềm năng lớn. Tuy nhiên, rõ ràng, Apple đang phải đối mặt với những thách thức lớn hơn bao giờ hết, khi các hãng sản xuất nội địa đang dần vươn lên và chiếm ưu thế như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi...

 

Về phần bộ đôi iPhone XS/XS Max, do giá bán khá cao nên hai model iPhone mới không được người dùng Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt như các thế hệ iPhone trước. Một số khách hàng tại Trung Quốc nói vui rằng, với mức lên tới 1,850 USD của iPhone XS Max, họ có thể mua được hai chiếc smartphone cao cấp của Huawei và đi ăn tối.

 

Nhưng với model iPhone XR dự kiến mở bán từ ngày 19/10/2018, tình hình có thể sẽ thay đổi vì sản phẩm được đánh giá có mức giá chỉ từ 749 USD. Trước đó, Apple không chỉ phải nhận nhiều chỉ trích từ thị trường Trung Quốc mà còn tại khá nhiều các thị trường khác. Chủ yếu do giá bán quá cao của model iPhone XS Max, có giá tới 1,450 USD.

 

518Vote
48Vote
38Vote
27Vote
112Vote
3.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 06/2017, tài khoản Roland Quandt đã đăng tải đường dẫn tới website Samsungknox, trong đó có đề cập đến một model mang tên G892A.
19 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 06/2017, LG đã giới thiệu G6 Plus, phiên bản được bổ sung bộ nhớ trong 128GB và hỗ trợ công nghệ sạc không dây chuẩn Qi cùng nhiều tùy chọn màu sắc mới.
16 Tháng Sáu 2017
Đây là thông tin đáng mừng danh cho iFan, khi mà đây rất có thể là lần đầu tiên mà iPhone được trang bị khả năng sạc không dây cũng như chuẩn độ bền IP68 ngang hàng với smartphone LG và Samsung.
14 Tháng Sáu 2017
Trong tháng 06/2017, một số nguồn tin cho biết, Google đã ngừng kết hoạch phát triển thiết bị có tên mã "Muskie", được cho là sẽ trở thành phiên bản kế tiếp của Pixel XL.
14 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang Etnews đưa tin, phiên bản refurbished của Galaxy Note7 sẽ được phát hànhs tại thị trường Hàn Quốc vào ngày 07/07/2017, với tên gọi là Galaxy Note FE.
13 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang Reddit đã xuất hiện thêm thông tin mới của iPhone 8 và về thiết kế mới trên các thế hệ iPhone sẽ ra mắt trong năm 2017.