Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025

12 Tháng Mười Một 201812:59 SA(Xem: 18903)
Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025
Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025

Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.

 

Sau Samsung, các công ty lớn khác như LG, Huawei và Oppo cũng lộ rõ ý định sản xuất smartphone màn hình gập. Vì thế, theo hãng phân tích thị trường IHS Markiet, số lượng màn hình gập AMOLED xuất xưởng trong khoảng thời gian cho đến năm 2025 sẽ đạt mức 50 triệu đơn vị.

 

Dù có vẻ ấn tượng nhưng thực tế con số cho thấy màn hình gập vẫn chưa phổ biến cho lắm, chỉ chiếm 6% trong tổng số 825 triệu màn hình AMOLED bán ra từ 2018 tới năm 2025. Trong phân khúc màn hình AMOLED dẻo với tổng số 476 triệu đơn vị, màn hình AMOLED có thể gập dự kiến chiếm 11%.

 

Jerry Kang, nhà phân tích cao cấp tại IHS Markit Display Research nhận định rằng các hãng sản xuất smartphone đang tập trung rất nhiều nỗ lực vào khía cạnh thiết kế smartphone, mang tới nhiều sáng tạo hơn. Họ hy vọng rằng những thay đổi, sáng tạo sẽ giúp thị trường smartphone phát triển bất chấp sự bão hòa.

 

Dù vậy, Jerry Kang cho rằng các hãng smartphone cũng khá thận trọng trong việc ra mắt smartphone màn hình gập vì vẫn còn lo ngại về độ bền. Nên sự chuyển đổi sang màn hình AMOLED có thể gập sẽ diễn ra chậm rãi. Trong bổi cảnh doanh số màn hình AMOLED dẻo truyền thống đang sụt giảm, các nhà cung cấp màn hình đang mong đợi các hãng sản xuất ra mắt smartphone màn hình gập càng sớm càng tốt.

 

Với thái độ lạc quan, một số hãng còn đầu tư vào các nhà máy mới để sản xuất tấm màn hình AMOLED có thể gập. Theo IHS dự đoán, năng suất màn hình AMOLED có thể gập sẽ chiếm khoảng 50% trong tổng công suất màn hình AMOLED trong Q4/2019.

54Vote
43Vote
32Vote
23Vote
18Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn cho biết, Apple đang cân nhắc việc đặt tên cho chiếc iPhone 7 Plus với camera kép là “iPhone Pro”.
01 Tháng Ba 2016
Trước đây đã xuất hiện khá nhiều tin đồn cho rằng, Galaxy S7 sẽ được trang bị cổng USB Type-C, một trong những tính năng đang trở thành xu hướng, nhưng khi xuất hiện, Samsung Galaxy S7 vẫn giữ lại cổng micro-USB.
29 Tháng Hai 2016
Theo đó, từ trang công cụ benchmark AnTuTu, các nguồn tin đã phát hiện một số thông tin được cho là cấu hình của Samsung Galaxy A9 Pro (tên mã SM-A9100)
29 Tháng Hai 2016
Samsung luôn là một trong những nhà tài trợ lớn cho giải Oscars. Với dàn diễn viên nổi tiếng và chiến lược táo bạo, Samsung từng gây ấn tượng mạnh vào năm 2014 với chiếc Galaxy Note 3.
29 Tháng Hai 2016
Sau khi tung ảnh nhá hàng về siêu phẩm smartphone tiếp theo, Drew Bamford - Giám đốc thiết kế của HTC đã chia sẻ rằng, thời gian ra mắt One M10 (Perfume) đã gần kề.
28 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, trang New York Times cho biết, Apple đang nỗ lực để vá những lỗ hổng bảo mật có thể khiến các cơ quan như FBI buộc hãng phải unlock thiết bị.