CNET: Thị Trường PC Sẽ Gặp Khó Khăn Trong Năm 2015

14 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19345)
CNET: Thị Trường PC Sẽ Gặp Khó Khăn Trong Năm 2015
blank
Các nhà phân tích tại IDC đã công bố những dự báo về thị trường PC toàn cầu trong năm 2015.

Theo đó, số lượng PC bán ra có khả năng sẽ giảm 4.9%, cao hơn con số 3.3% được dự đoán trước đó, xuống còn 293.1 triệu thiết bị.

Thị trường PC đã có những dấu hiệu ổn định trong năm 2014 sau khoảng thời gian hai năm chật vật. Tuy nhiên, mảng kinh doanh desktop và laptop vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức khi khách hàng đang dành sự quan tâm cũng như chi tiêu nhiều hơn cho các thiết bị di động, đặc biệt là những chiếc smartphone, phablet.

Xét về doanh số, thị trường PC được dự báo chứng kiến sự sụt giảm 6.9% so với con số 201 tỷ USD vào năm 2014. Theo IDC, đến năm 2019, doanh số PC sẽ chỉ đạt mốc 175 tỷ USD.

Theo Jay Chou, chuyên gia nghiên cứu của IDC, vì thị trường máy tính bảng chỉ đạt được mức tăng trưởng vô cùng chậm nên khả năng cao sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh số PC như những năm trước đó. Các hãng sản xuất PC từng phải rất vất vả để khiến các sản phẩm đủ hấp dẫn khi so sánh với các thiết bị di động.

Dẫu vậy, các nhà sản xuất PC còn rất nhiều việc phải làm bởi những thị trường mới nổi có xu hướng nhắm tới các thiết bị di động và dành ít sự quan tâm cho PC hơn.

Trong năm 2015, Intel dự định giới thiệu tới thị trường một mẫu vi xử lý mới còn Microsoft sẽ chính thức ra mắt Window 10. Những động thái hứa hẹn làm tăng tính hấp dẫn cho các thiết bị PC. Tuy nhiên, cả Intel và Microsoft đều lên kế hoạch tung ra sản phẩm mới vào nửa sau 2015 nên các hãng sản xuất PC nhiều khả năng sẽ phải trải qua quãng thời gian 6 tháng đầu năm đầy khó khăn.
535Vote
41Vote
35Vote
22Vote
16Vote
4.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2017
Tính đến tháng 02/2017, BlackBerry PlayBook là chiếc tablet duy nhất mang thương hiệu BlackBerry. PlayBook chạy hệ điều hành được xây dựng bởi QNX,
21 Tháng Hai 2017
Khoảng cuối tháng 02/2017, một ứng dụng xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng Windows Store, cho thấy Samsung có thể đang tiến hành phát triển một thiết bị chạy Windows 10,
12 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, HP Spectre X360 được nâng cấp phiên bản trang bị màn hình độ phân giải 4K cùng với bút cảm ứng, nhằm thoả mãn nhu cầu của người dùng.
24 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, một số nguồn tin cho biết, tất cả các sản phẩm laptop Chromebook của Google được ra mắt trong năm 2017 đều sẽ chạy được Android,
17 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, một số nguồn tin khẳng định mẫu iPad Pro 10.5 inch sắp ra mắt của Apple sẽ có một số điểm tương đồng với iPhone 8.
12 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Samsung ra mắt một mẫu PC All-in-One mới có tích hợp thanh soundbar. Mẫu PC All-in-One mới của Samsung chạy hệ điều hành Windows của Microsoft.