GPU Thế Hệ Tiếp Theo Của NVIDIA Sẽ Có Kiến Trúc Pascal – Mạnh Hơn So Với Maxwell

18 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 19113)
GPU Thế Hệ Tiếp Theo Của NVIDIA Sẽ Có Kiến Trúc Pascal – Mạnh Hơn So Với Maxwell
Bên cạnh bộ xử lý đồ họa Titan X, NVIDIA cũng đã ra mắt thêm kiến trúc GPU thế hệ kế tiếp của hãng, có tên mã Pascal - có thể đạt hiệu năng cao hơn tối đa gấp 10 lần ở các tác vụ tính toán so với kiến trúc Maxwell hiện đang có mặt trên nhiều sản phẩm của công ty, trong khi băng thông bộ nhớ rộng gấp 2-4 lần.

blank
GPU thế hệ mới của NVIDIA sẽ cung cấp một loạt các công nghệ mới. Đây là GPU đầu tiên của NVIDIA hỗ trợ các chip DRAM với kết cấu xếp chồng, còn gọi là 3D DRAM, để tăng hiệu quả sử dụng diện tích cũng như cải thiện tốc độ chuyển dữ liệu. Về cơ bản, một bộ xử lý đồ họa dùng Pascal hoàn toàn cũng có thể được xem như một chiếc siêu máy tính thu nhỏ.

Bên cạnh đó, dung lượng vRAM mà GPU Pascal có thể sử dụng là 32 GB, cao hơn nhiều so với mức tối đa 12 GB của Maxwell. Ngoài ra, kích thước một card đồ họa dựa trên Pascal cũng rất nhỏ gọn, chỉ bằng khoảng 1/3 so với kích thước phổ biến hiện hành.

Hơn nữa, Pascal cũng sẽ hỗ trợ tốt kết nối NVLink để giúp cho liên lạc giữa GPU và CPU trở nên hiệu quả hơn, nhờ đó mà một chiếc máy tính đơn có thể gắn tối đa 8 GPU rời.

blank
Tuy nhiên, Pascal chưa phải là điểm dừng của NVIDIA, thế hệ kiến trúc sau đó cũng đã được đưa vào phát triển với tên mã Volta. Thực tế, theo dự kiến ban đầu Volta sẽ là phiên bản kế nhiệm của Maxwell, nhưng NVIDIA đã thay đổi kế hoạch trong năm 2014. Hiện chưa có nhiều thông tin mới về Volta. GPU với kiến trúc Pascal sẽ xuất hiện vào năm 2016, còn Volta sẽ được ra mắt trong năm 2018.

Ngoài ra, NVIDIA còn chia sẻ thêm sẽ bán những chiếc máy tính dành cho lập trình viên, có tên Digits DevBox. Thiết bị có giá lên đến 15,000 USD, sở hữu 4 card đồ họa GeForce Titan X mạnh mẽ, theo CEO của NVIDIA thì có tiềm năng máy sẽ được bán với 8 card.

blank
Công ty cũng lưu ý thêm rằng sản phẩm không nhằm mục đích kiếm lợi nhuận mà chỉ để hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng phần mềm tốt hơn khi chạy với GPU của công ty. Digits DevBox sẽ bắt đầu bán ra vào tháng 5/2015.
517Vote
40Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2016
Chromebook 3 cũng là phiên bản mới nhất trong dòng laptop giá rẻ của Samsung. Máy được trang bị chip Celeron Braswell cùng hệ điều hành Chrome OS, chạy hoàn toàn trên nền web.
24 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin đã phát hiện ra dường như HTC sẽ ra mắt một chiếc tablet Desire thuộc phân khúc bình dân trong thời gian sắp tới.
22 Tháng Giêng 2016
Theo đó, Sprout Pro có nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm, nhưng vẫn giữ lại 2 tính năng đặc biệt là: phần màn hình phụ có khả năng cảm ứng, thay cho touchpad và bàn phím thường;
08 Tháng Giêng 2016
Trong số các sản phẩm mới mà Dell mang đến sự kiện CES 2016 có 2 mẫu máy tính bảng Latitude 11 5000 và Latitude 12 7000, cả 2 model tablet 2-in-1 mới của Dell đều có trang bị cổng USB Type-C,
08 Tháng Giêng 2016
Theo đó, Inspiron 11 3000 sẽ là một trong những MTXT rẻ nhất và hấp dẫn nhất trong năm 2016. Máy có vỏ ngoài bằng nhựa bóng, nhiều tùy chọn màu sắc đẹp và trẻ trung (xanh blue, đỏ, trắng).
06 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Acer đã mang đến mẫu tablet lai Aspire Switch 12 S, là bản kế nhiệm của Aspire Switch 12.