Microsoft Ngưng Hỗ Trợ Chính Cho Windows 7 Vào Năm Sau

13 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 13504)
Microsoft Ngưng Hỗ Trợ Chính Cho Windows 7 Vào Năm Sau
Mới đây, Microsoft vừa phát đi thông báo rằng hãng này sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 vào đầu năm sau. Do đó, các phiên bản Windows 7 sẽ chỉ còn được cung cấp các bản vá lỗi miễn phí thông thường, cũng như các bản vá mất phí khẩn cấp cho các khách hàng là doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngoài việc hãng này sẽ chính thức ngừng giai đoạn hỗ trợ chính cho Windows 7 vào ngày 13/1/2015 thì Windows Server 2008 và Exchange Server 2010 cũng nằm trong danh sách các sản phẩm không được hỗ trợ.

blank
Điều này đồng nghĩa với việc, tất cả các phiên bản Home, Professional, Starter, Enterprise và Ultimate của Windows 7 đều sẽ chuyển sang giai đoạn hỗ trợ mở rộng sau thời điểm trên. Tuy nhiên, việc hỗ trợ mở rộng cho Windows 7 cũng chỉ kéo dài trong 5 năm tức là đến ngày 14/1/2020, vì vậy người dùng có thể mong đợi để tiếp tục nhận được bản cập nhật bảo mật miễn phí, nhưng không có tính năng cập nhật cho Windows 7 đến thời điểm đó.

Theo Microsoft, một số doanh nghiệp nhỏ vẫn đang chạy Windows Server 2003. Công ty này hy vọng sẽ thuyết phục được họ chuyển sang phiên bản Windows Server 2012 R2 hoặc Azure. Trong khi đó, hoạt động hỗ trợ cho Office 2010 SP1 sẽ kết thúc vào ngày 14/10, giống như dành cho SharePoint 2010 SP1. Điều tương tự được Microsoft áp dụng cho Forefront Unified Access Gateway 2010 SP3 và Visual Studio 2012 Remote Tools, Test Professional, Express for Web, Windows 8 cũng như Windows Desktop.

blank
Nhìn chung, dù Microsoft đã công bố ngày hết hạn hỗ trợ chính cho Windows 7 nhưng sự phổ biến của hệ điều hành có thể khiến hãng lùi thời điểm, tương tự như những gì đã làm với Windows XP. Các tin đồn trước đó cho rằng, nhiều khả năng Microsoft sẽ phát hành Windows 9 vào mùa thu năm nay. Rất có thể sẽ vào tháng 10 bởi đây là khoảng thời gian mà hãng từng phát hành Windows 7 và Windows 8. Ngoài ra, Windows 8.1 sẽ nhận bản cập nhật GDR1, Windows Phone sẽ ra mắt phiên bản 8.1 trong hội nghị Build 2014 của Microsoft.

Theo: http://genk.vn
57Vote
40Vote
33Vote
211Vote
12Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, Qualcomm đã công bố kế hoạch cung cấp các mẫu chip máy chủ 24 nhân mới trong năm 2016.
14 Tháng Mười Hai 2015
Máy tính bảng Surface (Surface Book và Surface Pro 4) của Microsoft đã nhận được nhiều lời phàn nàn từ người dùng về các lỗi như màn hình chập chờn và không thể đi vào chế độ ngủ.
09 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, Google đã chính thức phát hành Pixel C – chiếc tablet chạy Android 6.0, với giá 499 USD và 599 USD lần lượt cho hai phiên bản 32 GB và 64 GB.
30 Tháng Mười Một 2015
Tháng 12/2015, theo trang Taiwan's Economic Daily News, Apple có thể sẽ giới thiệu thêm 2 mẫu MacBook Air mới tại sự kiện WWDC 2016.
30 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Lenovo đã công bố hợp tác với Razer – nhà sản xuất phần cứng dành cho game thủ hàng đầu thế giới – để thiết kế những chiếc PC chuyên dành cho chơi game.
25 Tháng Mười Một 2015
Hạ tuần tháng 11/2015, Dell thừa nhận một số dòng laptop mới của hãng đang tồn tại một lỗ hổng bảo mật, có thể tạo cơ hội cho các hacker dễ dàng xâm nhập và đánh cắp dữ liệu người dùng.