Apple Ra Mắt iPad Pro Với Apple Pencil Và Smart Keyboard

09 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 24740)
Apple Ra Mắt iPad Pro Với Apple Pencil Và Smart Keyboard
blank
Đúng với những thông tin rò rỉ, tại sự kiện ngày 09/09/2015 ở sân vận động Bill Graham Civic Auditorium, Apple đã chính thức ra mắt iPad Pro – chiếc máy tính bảng có màn hình 12.9 inch, có nhiều thay đổi về mặt cấu hình, phần cứng cũng như các phụ kiện đi kèm.

Cụ thể, iPad Pro có màn hình 12.9 inch, có chất lượng hiển thị rất cao, khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm mà Apple đã giới thiệu từ trước đến nay. Máy được trang bị chip Apple A9X mới, hứa hẹn mang đến tốc độ nhanh hơn 80% so với những chiếc PC thông thường hiện hành.

blankblank
Apple iPad Pro có màn hình kích thước 12,9 inch vì khi sử dụng tính năng side-by-side trên iOS 9 ở chế độ nằm ngang, người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy có một không gian hiển thị tương đương một chiếc iPad Air với một phần màn hình lớn còn lại. Từ đó, người dùng có thể tùy biến và làm được nhiều công việc hơn chỉ với chiếc máy tính bảng của mình.

Mặc dù có kích thước màn hình lớn hơn, nhưng độ dày của iPad Pro là không quá lớn, chỉ 6.9mm so với 6.1mm trên iPad Air 2. Ngoài ra, Apple đảm bảo là trọng lượng của iPad Pro vẫn đủ để người dùng có thể mang theo dễ dàng bên mình. Camera sau của máy có độ phân giải 8 MP, hỗ trợ chuẩn kết nối Wi-Fi 802.11ac.

blankblank
Ngoài ra, Apple hứa hẹn iPad Pro sẽ đáp ứng thời lượng sử dụng pin lên đến 10 giờ. Máy sở hữu hệ thống 4 loa, tự động cân bằng các kênh âm thanh trái, phải,... cũng như thay đổi tần số sao cho phù hợp để mang lại trải nghiệm giải trí tốt hơn cho người dùng.

Apple cũng cung cấp nhiều phụ kiện bàn phím đi kèm iPad Pro. Một bàn phím có tên gọi là Smart Keyboard, sử dụng chuẩn kết nối mới Smart Connector. Smart Keyboard sẽ dùng kết nối nam châm và người dùng có thể sạc, truyền dữ liệu. Bên cạnh đó, Smart Connector sẽ giúp tích hợp nguồn và kết nối với những bàn phím thông minh.

blankblankblankblank

Ngoài Smart Connector và Smart Keyboard, Apple còn giới thiệu thêm một chiếc bút thông minh, gọi là Apple Pencil. Được biết, thiết kế và cấu trúc của phần màn hình để thiết bị đã được thay đổi để có thể hoạt động tốt với Apple Pencil. Khi sử dụng, hệ thống cảm biến bên trong bút sẽ kết hợp với màn hình Force Touch của iPad Pro, Apple Pencil cho phép người dùng dùng lực để vẽ. Khi đè bút với lực mạnh hơn, sẽ có nét đậm hơn, và khi sử dụng ít lực hơn thì nét vẽ sẽ thon gọn và mảnh hơn. Người dùng có thể vẽ, ghi chú và làm nhiều việc hơn trong công việc thường ngày.

blankblankblankblankblank
Ngay tại sự kiện, Apple đã mời đại diện của Microsoft đến để đánh giá về khả năng làm việc của iPad Pro với Apple Pencil. Khi sử dụng trên trình duyệt Microsoft Word, người dùng có thể đánh dấu, dễ dàng thay đổi màu sắc và thay đổi độ đậm nhạt của bút, khoanh tròn, đánh dấu và ghi lại những thông tin cần thiết trên tài liệu của mình. Ngoài ra, khả năng MultiTasking sẽ cho phép chuyển đổi hay sao chép dữ liệu từ Word sang Excel hoặc PowerPoint và các ứng dụng của bên thứ ba một cách nhanh chóng, rất giống với trải nghiệm của những chiếc PC thông thường.

Về khả năng đa nhiệm, Apple đã trình diễn khả năng hoạt động của máy thông qua việc chạy cả ba phần mềm đồ họa của Adobe cùng một lúc. Người dùng có thể làm rất nhiều công việc liên quan đến thiết kế trên iPad Pro với Apple Pencil, những việc mà trước nay thường chỉ có thể hoạt động ở giao diện desktop trên PC.

Đi cùng với thiết bị mới là nhiều ứng dụng được phát triển riêng dành cho các bác sỹ hay sinh viên. Người dùng có thể chạm vào những bộ phận từ một bản vẽ và thêm vào đó những cấu trúc khác như mạch máu, cơ và xem xét khả năng hoạt động của nó.

iPad Pro sẽ có giá bán khởi điểm là 799 USD, bắt đầu được phát hành vào tháng 11/2015 với các mức giá:

  • Phiên bản Wi-Fi với bộ nhớ trong 32 GB: 799 USD.
  • Phiên bản Wi-Fi với bộ nhớ trong 128 GB: 899 USD.
  • Phiên bản Wi-Fi Celluar với bộ nhớ trong 128 GB: 999 USD.
  • Bàn phím Smart Keyboard có giá 169 USD.
  • Apple Pencil có giá 99 USD.
520Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.
14 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, với sự phát triển vượt bật của công nghệ, kích thước của các thiết bị công nghệ đang ngày càng được thu nhỏ đáng kể. Dễ thấy nhất là các mẫu PC mini như Intel Hades Canyon Nuc. Tuy nhiên, có vẻ như Intel sẽ không dừng lại ở đó, hãng còn đang muốn phát triển một mẫu PC bỏ túi (PC Pocket) với kích thước chỉ bằng một chiếc smartphone.
05 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple giới thiệu macOS Mojave cùng hàng loạt tính năng mới, bao gồm:
22 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin phát hiện ra loại malware mới sẽ tận dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống để đào tiền mã hóa Monero.
21 Tháng Năm 2018
Cùng với chiếc Samsung Galaxy Tab S4 sẽ ra mắt trong năm 2018, Samsung còn dự định giới thiệu Galaxy Tab Advance 2.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, theo trang Bloomberg, có vẻ như Microsoft vẫn chưa từ bỏ ý định cạnh tranh với iPad, vẫn tiếp tục phát triển dòng máy tính bảng Surface có giá khoảng 400 USD. Máy sẽ được trang bị hệ điều hành Windows 10 Pro, màn hình 10 inch và có cả USB-C.