Dell Thừa Nhận Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Các Sản Phẩm Laptop Mới

25 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 21470)
Dell Thừa Nhận Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Các Sản Phẩm Laptop Mới
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, Dell thừa nhận một số dòng laptop mới của hãng đang tồn tại một lỗ hổng bảo mật, có thể tạo cơ hội cho các hacker dễ dàng xâm nhập và đánh cắp dữ liệu người dùng.

Đây có thể xem là một trong những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, tương tự như chương trình “Superfish” trên loạt laptop của Lenovo hồi đầu năm 2015.

Theo những thông tin được công bố, nguyên nhân gây ra lỗ hổng bảo mật nằm ở một phần mềm được cài đặt sẵn trên các dòng laptop mới của Dell. Công ty cảnh báo rằng các tin tặc có thể đọc được tin nhắn, email, hay thậm chí chuyển hướng các trang web như Gmail, ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo và đánh cắp dữ liệu.

Người phát ngôn của Dell cho biết: “Chúng tôi đã cấp chứng chỉ cho một ứng dụng được cài đặt mặc định, nhằm có thể hỗ trợ khách hàng nhanh hơn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, thật không may, ứng dụng đó lại tồn tại một lỗ hổng bảo mật ngoài ý muốn”.

Hiện Dell từ chối cung cấp con số các thiết bị tồn tại lỗ hổng bảo mật này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, các sản phẩm laptop của Dell được mua từ tháng 08/2015 trở đi đều có thể chứa lỗ hổng bảo mật này.

Hiện các khách hàng sẽ nhận được email hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng gây ra lỗ hổng bảo mật. Dell cho biết sẽ sớm tung ra bản vá bảo mật mới, đồng thời khẳng định những chuyện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra trong tương lai.
525Vote
49Vote
316Vote
210Vote
114Vote
3.374
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2016
Dường như Apple có xu hướng loại bỏ những kết nối quen thuộc trên các thiết bị của hãng. Với thế hệ MacBook Pro mới 2016, Apple đã bỏ đi khe cắm thẻ SD, khiến nhiều khách hàng cảm thất hụt hẫng.
30 Tháng Mười 2016
Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra hồi hạ tuần tháng 10/2016, Microsoft đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho giới thiết kế đồ họa nói riêng và tất cả người xem nói chung với chiếc Surface Studio.
29 Tháng Mười 2016
Macbook Pro 13 inch có độ dày chỉ 14.9mm, mỏng hơn thế hệ cũ 17%, nặng 1.36 kg. Còn Macbook Pro 15 inch dày 15.5 mm, mỏng hơn 20% so với phiên bản Retina 2015.
28 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, Microsoft giới thiệu máy tính All-in-One Surface Studio, hướng đến cạnh tranh chính với dòng iMac của Apple.
27 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, Microsoft đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của Surface Book với Surface Book i7. Đại diện Microsoft cho biết, Surface Book i7 có thời lượng dùng pin tốt hơn,
19 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, một nguồn tin từ một nhà cung cấp phần cứng Trung Quốc đã tiết lộ về dòng MacBook Pro hoàn toàn mới của Apple, và khẳng định sản phẩm sẽ ra mắt trong tháng 10/2016.