Dell Thừa Nhận Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Các Sản Phẩm Laptop Mới

25 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 21281)
Dell Thừa Nhận Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Các Sản Phẩm Laptop Mới
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, Dell thừa nhận một số dòng laptop mới của hãng đang tồn tại một lỗ hổng bảo mật, có thể tạo cơ hội cho các hacker dễ dàng xâm nhập và đánh cắp dữ liệu người dùng.

Đây có thể xem là một trong những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, tương tự như chương trình “Superfish” trên loạt laptop của Lenovo hồi đầu năm 2015.

Theo những thông tin được công bố, nguyên nhân gây ra lỗ hổng bảo mật nằm ở một phần mềm được cài đặt sẵn trên các dòng laptop mới của Dell. Công ty cảnh báo rằng các tin tặc có thể đọc được tin nhắn, email, hay thậm chí chuyển hướng các trang web như Gmail, ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo và đánh cắp dữ liệu.

Người phát ngôn của Dell cho biết: “Chúng tôi đã cấp chứng chỉ cho một ứng dụng được cài đặt mặc định, nhằm có thể hỗ trợ khách hàng nhanh hơn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, thật không may, ứng dụng đó lại tồn tại một lỗ hổng bảo mật ngoài ý muốn”.

Hiện Dell từ chối cung cấp con số các thiết bị tồn tại lỗ hổng bảo mật này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, các sản phẩm laptop của Dell được mua từ tháng 08/2015 trở đi đều có thể chứa lỗ hổng bảo mật này.

Hiện các khách hàng sẽ nhận được email hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng gây ra lỗ hổng bảo mật. Dell cho biết sẽ sớm tung ra bản vá bảo mật mới, đồng thời khẳng định những chuyện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra trong tương lai.
525Vote
49Vote
316Vote
210Vote
114Vote
3.374
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2016
Dòng NoteBook 9 có các kích cỡ màn hình 13.3 inch và 15 inch, chạy Windows 10 và nặng chỉ từ 0.84 kg đến 1.29 kg tuỳ phiên bản. NoteBook 9 có thiết kế kim loại chắc chắn,
06 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, tại CES 2016, Samsung đã ra mắt Galaxy TabPro S - chiếc tablet lai chạy hệ điều hành Windows 10 Home/Pro.
05 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Lenovo đã giới thiệu Yoga 900s – là phiên bản kế nhiệm của Yoga 900 (2015).
05 Tháng Giêng 2016
Máy có nhiều tùy chọn card đồ họa từ GeForce GTX 980 Ti đến Titan X hoặc Radeon R9 390X. CPU có các tùy chọn Core i3, Intel Extreme Edition 8 nhân, và Xeon 18 nhân.
04 Tháng Giêng 2016
Theo đó, siêu máy tính mới có tên là Nvidia Drive PX2, được ông Jen-Hsun Huang, chủ tịch kiêm CEO của Nvidia giới thiệu ngay trong màn mở đầu của buổi họp báo của hãng tại CES 2016.
22 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, LG đã ra mắt thêm một biến thể mới của LG G Pad II. Trước đó, thiết bị có 2 phiên bản là G Pad II 8 và G Pad II 10.1.