Qualcomm Sẽ Tung Ra CPU Server 24 Nhân Trong Năm 2016

15 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 17964)
Qualcomm Sẽ Tung Ra CPU Server 24 Nhân Trong Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Qualcomm đã công bố kế hoạch cung cấp các mẫu chip máy chủ 24 nhân mới trong năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên Qualcomm lên tiếng xác nhận sự tồn tại của dự án phát triển thế hệ bộ xử lý mới.

Trước đó, Qualcomm đã thành lập một công ty tại Trung Quốc, để thực hiện chiến dịch quảng bá và kinh doanh chip mới. Có thể thấy sự quan tâm của hãng không chỉ giới hạn trong thị trường di động, mà sẽ mở rộng sang cả thị trường chip dành cho các máy chủ (server). Như vậy, AMD, HP và cả Intel sẽ có thêm một đối thủ cạnh tranh đáng nể.

Qualcomm khá hạn chế trong việc công bố các thông tin như chi tiết kỹ thuật, tên gọi cũng như các phiên bản sản phẩm. Thay vào đó, hãng chỉ gợi ý rằng bộ xử lý 24 nhân mới sẽ được thiết kế để sử dụng trong các máy chủ ứng dụng ảo hóa và hỗ trợ Linux.

Ngoài ra, bộ xử lý mới cũng sẽ được sử dụng trong việc phân tích dữ liệu Big Data, Machine learning (công nghệ máy học - một phần trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo). Một trong những đối tác tiềm năng quan trọng của Qualcomm sẽ là Google.

Tính đến tháng 12/2015, Qualcomm đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với một số công ty như Xilinx và Mallanox Technologies, bước đầu đặt chân vào thị trường CPU máy chủ.
512Vote
44Vote
311Vote
28Vote
112Vote
2.947
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2016
Dường như Apple có xu hướng loại bỏ những kết nối quen thuộc trên các thiết bị của hãng. Với thế hệ MacBook Pro mới 2016, Apple đã bỏ đi khe cắm thẻ SD, khiến nhiều khách hàng cảm thất hụt hẫng.
30 Tháng Mười 2016
Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra hồi hạ tuần tháng 10/2016, Microsoft đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho giới thiết kế đồ họa nói riêng và tất cả người xem nói chung với chiếc Surface Studio.
29 Tháng Mười 2016
Macbook Pro 13 inch có độ dày chỉ 14.9mm, mỏng hơn thế hệ cũ 17%, nặng 1.36 kg. Còn Macbook Pro 15 inch dày 15.5 mm, mỏng hơn 20% so với phiên bản Retina 2015.
28 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, Microsoft giới thiệu máy tính All-in-One Surface Studio, hướng đến cạnh tranh chính với dòng iMac của Apple.
27 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, Microsoft đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của Surface Book với Surface Book i7. Đại diện Microsoft cho biết, Surface Book i7 có thời lượng dùng pin tốt hơn,
19 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, một nguồn tin từ một nhà cung cấp phần cứng Trung Quốc đã tiết lộ về dòng MacBook Pro hoàn toàn mới của Apple, và khẳng định sản phẩm sẽ ra mắt trong tháng 10/2016.