[CES 2016]: Nvidia Công Bố Sản Phẩm “Siêu Máy Tính” Dành Cho Xe Tự Hành

04 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 19163)
[CES 2016]: Nvidia Công Bố Sản Phẩm “Siêu Máy Tính” Dành Cho Xe Tự Hành
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Nvidia đã mở màn CES 2016 với một mẫu siêu máy tính mới chuyên dành cho xe tự hành.

Theo đó, siêu máy tính mới có tên là Nvidia Drive PX2, được ông Jen-Hsun Huang, chủ tịch kiêm CEO của Nvidia giới thiệu ngay trong màn mở đầu của buổi họp báo của hãng tại CES 2016.

Nvidia Drive PX2 sử dụng hệ thống kiến trúc GPU mới nhất của Nvidia là Pascal, cùng với 12 bộ vi xử lý trung tâm, cho hiệu suất lên tới 8 teraflop (1 teraflop tương đương với hiệu suất một nghìn tỷ phép tính/giây).

Bên cạnh đó, Drive PX2 được cho là “thừa kế” những gì máy tính dành cho xe tự lái Nvidia Drive CX đã trình diễn tại CES 2015, và sẽ giúp chuẩn hóa hành vi lái xe của con người đối với máy tính. Điều này có nghĩa là chiếc xe sẽ xử lý những tình huống giao thông một cách rất thực tế.

Theo so sánh dí dỏm của CEO Nvidia: “Hãy tưởng tượng một chiếc máy tính có sức mạnh tương đương với 150 chiếc MacBook, trong khi chỉ nhỏ gọn đủ để đặt trong một chiếc hộp đựng bữa trưa”. Cụ thể hơn, Drive PX 2 đủ sức xử lý tín hiệu của 12 chiếc camera, cùng với những hệ thống như lidar, radar và cảm biến siêu âm. Máy cũng được trang bị một bộ tản nhiệt nước riêng.

Được biết, Volvo sẽ là đối tác đầu tiên của Nvidia sử dụng Drive PX2 trong các cuộc thử nghiệm xe tự hành.

Ngoài ra, Nvidia cũng giới thiệu một nền tảng mới dành riêng cho những chiếc xe tự lái, có tên là Nvidia Drivenet - giúp các phương tiện tự lái có thể nhận thức được thế giới xung quanh qua 9 lớp thuật toán ghi nhớ khác nhau. Hiện những chiếc xe tự hành có thể mất vài tháng để ghi nhớ một đối tượng cụ thể có mặt trên đường và môi trường xung quanh mỗi khi nó tham gia giao thông.

Nvidia cũng đã hợp tác với Audi nhằm trang bị Drive PX2 và Drivenet lên một số model xe tự lái. Daimler, BMW, và Ford cũng sẽ nối bước sử dụng hệ thống này cho các sản phẩm xe tự hành của họ. CEO Jen-Hsun Huang khẳng định đây là những bước đi tiếp theo trong lộ trình phát triển AI của Nvidia.
57Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, trong sự kiện CES 2017, Razer đã ra mắt concept Project Valerie – chiếc laptop độc đáo, sở hữu tới 3 màn hình tích hợp thay vì chỉ 1 màn hình như hầu hết laptop trên thị trường.
08 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, trong khuôn khổ sự kiện CES 2017, Asus đã chính thức ra mắt ZenBook 3 Deluxe, mẫu laptop siêu mỏng nhẹ có tên mã ZenBook 3 Deluxe UX490UA.
06 Tháng Giêng 2017
Chromebook Plus là một chiếc laptop lai tablet, không thể tháo rời màn hình, do Samsung sản xuất và hợp tác với Google dựa trên nền tảng Chrome OS.
06 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, tại CES 2017, Asus công bố hàng loạt sản phẩm mới, trong đó có chiếc laptop doanh nhân AsusPro B9440.
05 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, tại CES 2017, Toshiba ra mắt Portégé X20W, chiếc laptop có thiết kế dạng lai (convertible) với bản lề xoay 360 độ,
03 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, Dell ra mắt laptop Inspiron 7000 (2017), đặc biệt có logo và khe tản nhiệt được sơn đỏ so với chỉ một màu đen thường thấy trên các dòng laptop tiền nhiệm.