NVIDIA Ra Mắt Siêu Máy Tính DGX-1

06 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 23374)
NVIDIA Ra Mắt Siêu Máy Tính DGX-1
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, NVIDIA giới thiệu DGX-1, siêu máy tính có kích thước nhỏ gọn nhưng lại có sức mạnh tương đương 250 server lẻ cộng lại.

Theo đó, DGX-1 sử dụng 2 CPU Intel Xeon-E5 2697 v3, cùng với đó là 8 card đồ họa NVIDIA Tesla P100 dựa trên kiến trúc Pascal mới. NVIDIA cho biết, đây là GPU nhanh nhất từng được hãng làm ra, nó không chỉ có thể xử lý tốt các tác vụ đồ họa mà còn đáp ứng được các công việc đòi hỏi sức mạnh tính toán lớn.

Một chiếc DGX-1 có hiệu năng dấu chấm động là 170 teraflops, có thể đạt đến mức 2 petaflops nếu ghép nhiều máy lại với nhau. Chiếc siêu máy tính mạnh nhất thế giới hiện nay có sức mạnh xử lý đạt 10 petaflops.


Theo NVIDIA, DGX-1 sẽ được dùng cho những tác vụ huấn luyện trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như tập luyện cho hệ thống thông minh biết cách lái xe an toàn, biết hình ảnh nào tương ứng với vật thể gì, biết cách tự nhận biết để tránh né...

NVIDIA còn gợi ý rằng xe tự hành hay robot có thể xác định được vật thể và đường đi bằng cách thu thập hình ảnh, sau đó so sánh với một số lượng cực lớn dữ liệu tham chiếu chứa trên những hệ thống đám mây chạy DGX-1. Hiện chưa có thông tin về giá cả của DGX-1.
534Vote
46Vote
312Vote
217Vote
114Vote
3.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Microsoft ra mắt thế hệ thứ hai của chiếc tablet khổng lồ Surface Hub, với rất nhiều cải tiến phù hợp với những văn phòng tương lai. Surface Hub được ra mắt năm 2016, với các phiên bản màn hình 55 inch 1080p và 84 inch 4K.
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang phát triển chế độ AltOS, nhằm cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành thứ hai lên Pixelbook.
12 Tháng Tư 2018
HP đã mở rộng dòng sản phẩm Omen trong những năm qua để phục vụ cho cộng đồng game thủ cao cấp. Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng tiếp tục nhắm mục tiêu đến đối tượng game thủ phổ thông với dòng sản phẩm Pavillion mới. Dòng sản phẩm mới sẽ bao gồm 2 desktop, 1 laptop và 1 màn hình. HP cho biết dòng sản phẩm mới nhằm phục vụ những người quan tâm đến việc chơi game, nhưng không hoàn toàn chỉ mua máy để chơi game.
10 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, cả Trung Quốc và Mỹ đều đang chạy đua phát triển công nghệ máy tính, nhằm hướng đến những hệ thống máy tính lượng tử, với khả năng xử lý vượt trội so với máy tính hiện hành. Cả 2 bên đều đang đầu tư những khoản tiền khổng lồ để có thể sở hữu những chiếc máy tính lượng tử mạnh mẽ nhất thế giới.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Acer giới thiệu Chromebook Tab 10, là chiếc máy tính bảng đầu tiên chạy Chrome OS - hệ điều hành của Google. Đáng chú ý là Google hiện không còn chú trọng đến Android trên máy tính bảng, thay vào đó hãng sử dụng hẳn một hệ điều hành gần như đầy đủ của máy tính, và đây sẽ là một đối thủ mới của iPad.
08 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã lên kế hoạch biến Windows 10 S từ một phiên bản hệ điều hành riêng biệt thành một chế độ S “S Mode” trên các phiên bản Windows 10 trong năm 2019. Thông tin đã được Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, chính thức xác nhận trên Twitter: “Năm 2019, 10S sẽ trở thành một chế độ trên các phiên bản Windows hiện hành, không còn là một phiên bản riêng”.