Doanh Số ChromeBook Lần Đầu Tiên Vượt Qua Mac Ở Mỹ

21 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 21337)
Doanh Số ChromeBook Lần Đầu Tiên Vượt Qua Mac Ở Mỹ
blank
Trung tuần tháng 05/2016, lần đầu tiên ở thị trường Mỹ, những chiếc Chromebook có doanh số vượt qua máy tính Mac. Theo đó, công ty nghiên cứu thị trường IDC không tiết lộ con số chính xác doanh số của máy tính chạy Windows và Chromebook. Nhà phân tích Linn Huang đã xác nhận: “Lần đầu tiên, Chrome OS đã vượt mặt Mac OS ở thị trường Mỹ về khía cạnh doanh số trong Q1/2016”.

Theo IDC ước tính, doanh số bán ra của máy Mac trong Q1/2016 là khoảng 1.76 triệu máy. Có nghĩa là Dell, HP và Lenovo đã bán tổng cộng khoảng 2 triệu máy tính chạy Chrome OS trong quý I/2016. Chromebook là thiết bị khá phổ biến ở các trường học tại Mỹ, IDC cho rằng nhu cầu cho Chromebook vẫn đang tăng cao.


Thông tin mới này sẽ làm Microsoft phải e ngại, trong bối cảnh sức bán của PC đang giảm nói chung. IDC dự đoán thị trường sẽ nổi dậy trong thời gian tới khi người mua quan tâm nhiều hơn tới Windows 10. Chromebook hiện đang là đối thủ lớn của Microsoft trong dòng máy tính xách tay giá rẻ, Google đang có các kế hoạch đưa các ứng dụng Android lên Chrome OS để khiến dòng sản phẩm này hấp dẫn hơn.

Hầu hết các công ty nghiên cứu thị trường tương tự đang tập trung phân tích thị trường Mỹ. Ngoài thị trường Mỹ, hiện chưa rõ tình hình doanh số của những chiếc máy tính Chromebook ở các thị trường khác.
514Vote
42Vote
39Vote
28Vote
18Vote
3.141
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2014
Lực lượng Chromebook của Microsoft đối đầu với dòng máy tính bảng Android giá rẻ vừa được HP tiếp thêm sức mạnh đáng kể.
30 Tháng Chín 2014
Google đã làm tăng phần hấp dẫn cho các Chromebook khi hợp tác với Adobe để cho ra một phiên bản đặc biệt của Photoshop dựa trên đám mây điện toán.
25 Tháng Chín 2014
Theo các nguồn tin từ The Wall Street Journal, Google và HTC sẽ cùng hợp tác để phát hành mẫu máy tính bảng Nexus 9.
23 Tháng Chín 2014
Theo một nguồn tin từ PC Advisor, Samsung sẽ ngừng kinh doanh máy tính xách tay ở Châu Âu do “nhu cầu của thị trường”.
19 Tháng Chín 2014
Tại sự kiện IFA tháng Chín, 2014 Toshiba đã ra mắt một loạt các máy tính bảng mới chạy Windows 8.
11 Tháng Chín 2014
Core M của Intel – bộ vi xử lý cho phép các nhà sản xuất các máy tính xách tay, không cần dùng quạt,