Intel Ra Mắt Joule, Có Khả Năng Hiểu Và Xử Lý Hình Ảnh 3D Theo Thời Gian Thực

17 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 22973)
Intel Ra Mắt Joule, Có Khả Năng Hiểu Và Xử Lý Hình Ảnh 3D Theo Thời Gian Thực
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Intel đã giới thiệu bản mạch Joule – một module có trang bị chip xử lý (system-on-module - SOM) tích hợp sẵn dành cho các nhà phát triển, cho phép họ có thể tự xây dựng các hệ thống thực tế ảo, thực tế tăng cường, drone, micro server, thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối), robot, v.v…

Về cơ bản, Joule là một chiếc máy tính siêu nhỏ với cấu hình mạnh mẽ, nó được trang bị công nghệ RealSense độc quyền của Intel để tối ưu hóa cho các ứng dụng kể trên. Intel cho biết những thiết bị xây dựng trên Joule có thể được tự động hóa một cách dễ dàng.

Trong sự kiện Intel Developer Forum ở San Francisco, PivotHead - công ty sản xuất thiết bị đeo thông minh đã giới thiệu chiếc mắt kính có trang bị Joule. Thiết bị có thể phân tích cảnh vật và vật thể 3D trong thời gian thực mà không cần phải kết nối qua Wi-Fi hay Bluetooth, vì Joule có khả năng tự động phân tích bằng chip xử lí riêng. Thiết bị mới khá hữu dụng trong điều kiện không có sóng kết nối.


Intel cho biết, bộ kit dành cho các nhà phát triển sẽ sớm có mặt tại các cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Đến cuối năm 2016, Intel dự định sẽ ra mắt Joule đến hơn 100 quốc gia. Tính đến tháng 08/2016, Joule đã được ứng dụng trên các sản phẩm công nghiệp và cá nhân nhỏ lẻ, chẳng hạn như robot quầy bar tự động pha rượu của VStone, và màn hình cho nón bảo hiểm của công ty EyeSight.

Có vẻ như Intel đang muốn đẩy mạnh sự phát triển của các thiết bị trong tương lai, từ robot, drone cho đến các thiết bị VR/AR. Với Joule và RealSense, Intel sẽ có thể tự tin cạnh tranh trong mảng kinh doanh sắp nổi, với một nền tảng mới có giá cả phải chăng và công nghệ tiên tiến nhất.
512Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2014
Trong tháng Chín 2014, HP đã ra mắt 2 Chromebook mới của mình là Chromebook 11 và Chromebook 14.
07 Tháng Chín 2014
Thiết bị mới của Toshiba được trang bị bộ xử lý lõi kép Intel Celeron, có 2 phiên bản 2GB và 4GB.
06 Tháng Chín 2014
Cùng với ZenWatch, ASUS giới thiệu model mới trong dòng máy tính bảng của mình: MeMo Pad 7.
06 Tháng Chín 2014
Nếu bạn muốn sở hữu một thiết bị Windows 8.1 giá rẻ thì hãy đến với Encore Mini của Toshiba.
04 Tháng Chín 2014
Đây là chiếc tablet Android đầu tiên của Lenovo được trang bị vi xử lý 64 bit do Intel sản xuất, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.
01 Tháng Chín 2014
Như đã thông báo từ trước, từ ngày 28 tháng Tám (2014), Microsoft đã bắt đầu cung cấp các phiên bản Core i3, i5 và i7 của Surface