iPad Mới 10.9 Inch Có Thể Sẽ Không Còn Nút Home Vật Lý

29 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 25895)
iPad Mới 10.9 Inch Có Thể Sẽ Không Còn Nút Home Vật Lý
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Makotakara, trang tin công nghệ Nhật Bản tiết lộ thêm một số thông tin về model iPad mới của Apple.

Theo đó, model iPad mới sẽ có màn hình 10.9 inch, thay vì 10.5 inch, và có cùng kích thước bao ngoài với iPad 9.7 inch hiện hành, dù diện tích màn hình lớn hơn. Makotakara dẫn lời một nguồn tin giấu tin thuộc chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan khẳng định, diện tích màn hình lớn hơn trên iPad 10.9 inch có được là nhờ phần diện tích của viền mép được thu hẹp. Cụ thể, phía mép trên của máy vẫn duy trì camera FaceTime, nhưng ở mép dưới sẽ không còn nút Home truyền thống, đồng thời phần diện tích của cạnh bezel 2 bên cũng được thu nhỏ lại tối đa.


Nếu thông tin là chính xác, iPad sẽ là thiết bị đón đầu xu hướng loại bỏ nút Home vật lý của Apple. Trước đó, nhiều nguồn tin cũng dự đoán Apple sẽ bỏ nút Home vật lý truyền thống và tích hợp nó vào màn hình trên thế hệ iPhone 8 tiếp theo.

Tuy nhiên, iPad 10.9 inch mới sẽ có độ dày tăng lên thành 7.5mm, ngang ngửa với iPad Air. Đây có lẽ là "cái giá phải trả" cho việc thu nhỏ viền bezel lại nhằm đảm bảo phần diện tích cho một thỏi pin phù hợp.

Thực tế, không chỉ riêng model iPad mới bị tăng độ dày, thế hệ kế nhiệm của iPad Pro 12.9 inch cũng sẽ có độ dày bị tăng lên thêm 3mm so với hiện hành. Lý do vẫn chính là để đổi lấy phần viền bezel mỏng hơn.
518Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin đưa tin rằng Microsoft có thể đang phát triển model PC all-in-one, thuộc dòng sản phẩm Surface.
27 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, HP giới thiệu Chromebook 11 G5. Thiết bị có màn hình 11.6 inch, độ phân giải 1,366 x 768 pixel, có tùy chọn màn hình cảm ứng phủ kính Gorilla Glass.
22 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Google thông báo chính sách cập nhật cho Nexus. Theo đó, các thiết bị Nexus sẽ được đảm bảo cập nhật lên các bản Android mới nhất ít nhất là 2 năm kể từ khi ra mắt.
21 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, Sony tuyên bố thu hồi khoảng 1,700 pin lithium-ion Panasonic được trang bị cho laptop Vaio vì vấn đề quá nhiệt, có thể dẫn đến cháy nổ.
18 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, ASUS đã ra mắt chiếc máy tính bảng ZenPad Z8 dành riêng cho nhà mạng Verizon tại Mỹ. ZenPad 8 phiên bản mới có thay đổi thiết kế so với ZenPad S 8.0 (Z580CA) ở mặt lưng.
07 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, một số nguồn tin cho rằng Microsoft đang chờ đợi bộ vi xử lí Kaby Lake của Intel trước khi phát hành Surface Pro 5, thế hệ tablet lai cao cấp tiếp theo của hãng.