[CES 2017]: Samsung Giới Thiệu Chromebook Plus

06 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 25515)
[CES 2017]: Samsung Giới Thiệu Chromebook Plus
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, sau nhiều lần rò rỉ thông tin, Samsung cũng đã chính thức ra mắt chiếc Chromebook mới tại CES 2017.

Chromebook Plus là một chiếc laptop lai tablet, không thể tháo rời màn hình, do Samsung sản xuất và hợp tác với Google dựa trên nền tảng Chrome OS. Chromebook Plus có màn hình 12.3 inch,  độ phân giải 2,400 x 1,600 pixel, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, 2 cổng USB Type-C, có hỗ trợ xuất hình ảnh 4K, vi xử lý di động ARM, trong khi Chromebook Pro được trang bị chip Intel Core M3. Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Chrome OS, nhưng vẫn có thể chạy tất cả các ứng dụng Android được tải về từ Play Store.

Cả 2 phiên bản đều có vỏ bằng kim loại, trọng lượng rất nhẹ và chỉ dày khoảng 1,3cm. Thiết kế bản lề cho phép mở với góc 360 độ, người dùng có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ laptop và tablet. Thời lượng sử dụng pin của cả 2 phiên bản là khoảng 8 giờ.

Chromebook mới được tích hợp bút S-Pen của Samsung, có một khe cắm riêng nằm ở cạnh bên phải của máy, khá giống với S-Pen của Note 5. Ngay sau khi lấy chiếc bút ra, một menu tùy chọn nhanh cũng sẽ được mở để người dùng lựa chọn.

Kan Liu, Giám đốc sản phẩm chịu trách nhiệm phát triển Chrome OS, cho biết: “Công nghệ mới cho phép chiếc bút stylus phản ứng nhanh và mượt hơn cả Surface Pen mà Microsoft trang bị cho Surface Pro và Surface Book”. Đó là công nghệ do Google phát triển, dựa trên thói quen người dùng nó có thể dự đoán trước được nét bút. Nhờ đó mà cảm giác viết cũng như vẻ sẽ trở nên mượt hơn, giống như khi đang viết bằng bút mực trên giấy.

Samsung không chỉ muốn hướng đến thị phần doanh nghiệp và giáo dục mà cũng muốn các thiết bị Chromebook mới mang tính giải trí cao hơn. Chromebook Plus có thể xem phim và chơi tốt nhiều tựa game Android như Asphalt 8.

Samsung Chromebook Plus có giá 449 USD và bán ra vào tháng 02/2017. Samsung cũng cho biết sẽ ra mắt thêm phiên bản Chromebook Pro với cấu hình cao hơn, nhưng đến cuối năm 2017 mới bán ra và hiện chưa tiết lộ giá bán.
565Vote
41Vote
314Vote
217Vote
18Vote
3.9105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2017
Tính đến tháng 02/2017, BlackBerry PlayBook là chiếc tablet duy nhất mang thương hiệu BlackBerry. PlayBook chạy hệ điều hành được xây dựng bởi QNX,
21 Tháng Hai 2017
Khoảng cuối tháng 02/2017, một ứng dụng xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng Windows Store, cho thấy Samsung có thể đang tiến hành phát triển một thiết bị chạy Windows 10,
12 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, HP Spectre X360 được nâng cấp phiên bản trang bị màn hình độ phân giải 4K cùng với bút cảm ứng, nhằm thoả mãn nhu cầu của người dùng.
24 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, một số nguồn tin cho biết, tất cả các sản phẩm laptop Chromebook của Google được ra mắt trong năm 2017 đều sẽ chạy được Android,
17 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, một số nguồn tin khẳng định mẫu iPad Pro 10.5 inch sắp ra mắt của Apple sẽ có một số điểm tương đồng với iPhone 8.
12 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Samsung ra mắt một mẫu PC All-in-One mới có tích hợp thanh soundbar. Mẫu PC All-in-One mới của Samsung chạy hệ điều hành Windows của Microsoft.