[CES 2017]: Samsung Giới Thiệu Chromebook Plus

Friday, January 6, 20178:00 PM(View: 25541)
[CES 2017]: Samsung Giới Thiệu Chromebook Plus
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, sau nhiều lần rò rỉ thông tin, Samsung cũng đã chính thức ra mắt chiếc Chromebook mới tại CES 2017.

Chromebook Plus là một chiếc laptop lai tablet, không thể tháo rời màn hình, do Samsung sản xuất và hợp tác với Google dựa trên nền tảng Chrome OS. Chromebook Plus có màn hình 12.3 inch,  độ phân giải 2,400 x 1,600 pixel, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, 2 cổng USB Type-C, có hỗ trợ xuất hình ảnh 4K, vi xử lý di động ARM, trong khi Chromebook Pro được trang bị chip Intel Core M3. Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Chrome OS, nhưng vẫn có thể chạy tất cả các ứng dụng Android được tải về từ Play Store.

Cả 2 phiên bản đều có vỏ bằng kim loại, trọng lượng rất nhẹ và chỉ dày khoảng 1,3cm. Thiết kế bản lề cho phép mở với góc 360 độ, người dùng có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ laptop và tablet. Thời lượng sử dụng pin của cả 2 phiên bản là khoảng 8 giờ.

Chromebook mới được tích hợp bút S-Pen của Samsung, có một khe cắm riêng nằm ở cạnh bên phải của máy, khá giống với S-Pen của Note 5. Ngay sau khi lấy chiếc bút ra, một menu tùy chọn nhanh cũng sẽ được mở để người dùng lựa chọn.

Kan Liu, Giám đốc sản phẩm chịu trách nhiệm phát triển Chrome OS, cho biết: “Công nghệ mới cho phép chiếc bút stylus phản ứng nhanh và mượt hơn cả Surface Pen mà Microsoft trang bị cho Surface Pro và Surface Book”. Đó là công nghệ do Google phát triển, dựa trên thói quen người dùng nó có thể dự đoán trước được nét bút. Nhờ đó mà cảm giác viết cũng như vẻ sẽ trở nên mượt hơn, giống như khi đang viết bằng bút mực trên giấy.

Samsung không chỉ muốn hướng đến thị phần doanh nghiệp và giáo dục mà cũng muốn các thiết bị Chromebook mới mang tính giải trí cao hơn. Chromebook Plus có thể xem phim và chơi tốt nhiều tựa game Android như Asphalt 8.

Samsung Chromebook Plus có giá 449 USD và bán ra vào tháng 02/2017. Samsung cũng cho biết sẽ ra mắt thêm phiên bản Chromebook Pro với cấu hình cao hơn, nhưng đến cuối năm 2017 mới bán ra và hiện chưa tiết lộ giá bán.
565Vote
41Vote
314Vote
217Vote
18Vote
3.9105
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, May 9, 2016
Microsoft đã ra mắt Surface Book trong năm 2015, thiết bị đã nhận được nhiều lời tán dương của giới công nghệ cũng như người dùng.
Wednesday, May 4, 2016
Trước đó, dòng máy tính màn hình lật Pavilion chỉ có bản 11.6 inch và 13.3 inch, chạy chip Intel Skylake với tùy chọn tối đa Core i7, RAM tối đa 16GB, tùy chọn GPU NVIDIA rời.
Tuesday, April 19, 2016
Trung tuần tháng 04/2016, trang web nhà bán lẻ Best Buy bất ngờ không còn liệt kê mẫu MacBook 12 inch của Apple trên kệ hàng của mình, mà thay vào đó là mô tả “hết hàng”.
Wednesday, April 6, 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, NVIDIA giới thiệu DGX-1, siêu máy tính có kích thước nhỏ gọn nhưng lại có sức mạnh tương đương 250 server lẻ cộng lại.
Wednesday, April 6, 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, EVGA Corp chính thức ra mắt SC17 – chiếc laptop chơi game đầu tiên của hãng, có mức giá từ 2,700 USD.
Sunday, March 27, 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, Microsoft đã bắt đầu giao những sản phẩm Surface Hub đầu tiên đến tay các khách hàng doanh nghiệp.