Microsoft Surface Pro 5 Sẽ Không Xuất Hiện, Ít Nhất Là Trong Năm 2017

10 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 20005)
Microsoft Surface Pro 5 Sẽ Không Xuất Hiện, Ít Nhất Là Trong Năm 2017
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Panos Panay, lãnh đạo mảng Surface của Microsoft, đã trả lời phỏng vấn với trang CNET, tuyên bố “sẽ không có thứ gì được gọi là Surface Pro 5”. Lời khẳng định đã phủ nhận nhiều tin đồn về việc Microsoft sẽ ra mắt thế hệ mới của Surface Pro 4 và Surface Book.

Panos Panay cho biết: “Đến thời điểm cần phải thay đổi, chúng tôi sẽ đưa sản phẩm vào thị trường. Những thay đổi có ý nghĩa không nhất thiết là thay đổi về phần cứng như những gì rất nhiều người chờ đợi. Khi Pro 5 hay Pro Next được công bố, chúng sẽ mang lại tác động mang ý nghĩa tương tự các thế hệ Surface trước đó”

Trước đó, đã có nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft đang phát triển Pro 5 chay Kaby Lake thay cho thế hệ Pro 4 chạy Skylake. Như vậy, Microsoft có thể sẽ làm mới dòng Surface Pro 4, giữ nguyên thiết kế, chỉ nâng cấp cấu hình và Pro 5 vẫn sẽ xuất hiện nhưng không phải trong năm 2017.

Microsoft có thể đang muốn một dòng sản phẩm mới, có thể sẽ dùng các vi xử lý tiến trình 10 nm, màn hình OLED hoặc tích hợp các tính năng tiết kiệm điện vào Windows 10 để mang lại thời lượng sử dụng lâu hơn. Panay chia sẻ rằng những gì ông đang tìm kiếm là một tùy chọn để tạo ra những thay đổi lớn trên thiết bị, có thể là độ mỏng hoặc thời lượng pin, cho người dùng một lý do để nâng cấp thay vì chỉ tăng hiệu năng nhờ sử dụng vi xử lý mới.

Một vấn đề rất đáng chú ý trong những khẳng định của Panay về Surface đó là ông quả quyết người dùng có thể mua một chiếc Surface Pro 4 và sản phẩm vẫn có thể “cạnh tranh” trong hơn 5 năm tiếp theo. Panay đã trả lời cho những người dùng Surface Pro 3 lo ngại về vấn đề pin rằng Microsoft sẽ thay pin với giá 200 USD, sau đó lại nói rằng công ty có quyền từ chối thay thế pin hỏng. Microsoft đã thay đổi chính sách sau khi nhận được rất nhiều chỉ trích từ phía người dùng nhưng vẫn chưa cung cấp dịch vụ thay thế pin. Trong khi đó, Apple cũng dùng pin tích hợp trên MacBook nhưng lại cung cấp dịch vụ thay pin với giá từ 129 – 199 USD cho những máy đã hết hạn bảo hành.

Cần lưu ý là, Panos Panay không khẳng định Microsoft sẽ ngưng phát triển Surface, mà chỉ là công ty vẫn chưa có kế hoạch ra mắt phiên bản Pro 5 trong tương lai gần.
512Vote
43Vote
31Vote
20Vote
14Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2016
Thượng tuần tháng 10/2016, theo trang Macotakara của Nhật Bản, Apple đang có kế hoạch ra mắt 3 phiên bản mới cho dòng sản phẩm iPad Pro vào dịp mùa xuân 2017 với hai tùy chọn kích thước màn hình mới.
14 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, Samsung đã ra mắt phiên bản Galaxy Tab A (2016), chiếc tablet mới gây ấn tượng với màn hình lớn 10.1 inch và cây bút S-Pen như trên dòng Note của Samsung.
09 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Microsoft đã phát hành đoạn quảng cáo Surface Pro 4 có thời lượng khoảng 30 giây. Trong đoạn quảng cáo mới, Microsoft đã chọn Mac Book Air để so sánh với Surface Pro 4.
07 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Evan Blass, tài khoản chuyên tiết lộ các thông tin về những sản phẩm sắp ra mắt trên Twitter, đã chia sẻ rằng Google sẽ hợp tác với Huawei để phát triển một chiếc tablet 7 inch mới.
01 Tháng Chín 2016
Trong sự kiện IFA 2016 diễn ra ở Berlin, Đức, Acer đã ra mắt loạt sản phẩm mới, trong đó đáng chú ý là Acer Swift 7 – chiếc laptop 13.3 inch mỏng chưa đến 1cm,
31 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang có kế hoạch ra mắt MacBook Pro và MacBook Air mới vào đầu tháng 10/2016. Nguồn tin cho biết thêm,