Microsoft Surface Pro 5 Sẽ Không Xuất Hiện, Ít Nhất Là Trong Năm 2017

10 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 20063)
Microsoft Surface Pro 5 Sẽ Không Xuất Hiện, Ít Nhất Là Trong Năm 2017
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Panos Panay, lãnh đạo mảng Surface của Microsoft, đã trả lời phỏng vấn với trang CNET, tuyên bố “sẽ không có thứ gì được gọi là Surface Pro 5”. Lời khẳng định đã phủ nhận nhiều tin đồn về việc Microsoft sẽ ra mắt thế hệ mới của Surface Pro 4 và Surface Book.

Panos Panay cho biết: “Đến thời điểm cần phải thay đổi, chúng tôi sẽ đưa sản phẩm vào thị trường. Những thay đổi có ý nghĩa không nhất thiết là thay đổi về phần cứng như những gì rất nhiều người chờ đợi. Khi Pro 5 hay Pro Next được công bố, chúng sẽ mang lại tác động mang ý nghĩa tương tự các thế hệ Surface trước đó”

Trước đó, đã có nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft đang phát triển Pro 5 chay Kaby Lake thay cho thế hệ Pro 4 chạy Skylake. Như vậy, Microsoft có thể sẽ làm mới dòng Surface Pro 4, giữ nguyên thiết kế, chỉ nâng cấp cấu hình và Pro 5 vẫn sẽ xuất hiện nhưng không phải trong năm 2017.

Microsoft có thể đang muốn một dòng sản phẩm mới, có thể sẽ dùng các vi xử lý tiến trình 10 nm, màn hình OLED hoặc tích hợp các tính năng tiết kiệm điện vào Windows 10 để mang lại thời lượng sử dụng lâu hơn. Panay chia sẻ rằng những gì ông đang tìm kiếm là một tùy chọn để tạo ra những thay đổi lớn trên thiết bị, có thể là độ mỏng hoặc thời lượng pin, cho người dùng một lý do để nâng cấp thay vì chỉ tăng hiệu năng nhờ sử dụng vi xử lý mới.

Một vấn đề rất đáng chú ý trong những khẳng định của Panay về Surface đó là ông quả quyết người dùng có thể mua một chiếc Surface Pro 4 và sản phẩm vẫn có thể “cạnh tranh” trong hơn 5 năm tiếp theo. Panay đã trả lời cho những người dùng Surface Pro 3 lo ngại về vấn đề pin rằng Microsoft sẽ thay pin với giá 200 USD, sau đó lại nói rằng công ty có quyền từ chối thay thế pin hỏng. Microsoft đã thay đổi chính sách sau khi nhận được rất nhiều chỉ trích từ phía người dùng nhưng vẫn chưa cung cấp dịch vụ thay thế pin. Trong khi đó, Apple cũng dùng pin tích hợp trên MacBook nhưng lại cung cấp dịch vụ thay pin với giá từ 129 – 199 USD cho những máy đã hết hạn bảo hành.

Cần lưu ý là, Panos Panay không khẳng định Microsoft sẽ ngưng phát triển Surface, mà chỉ là công ty vẫn chưa có kế hoạch ra mắt phiên bản Pro 5 trong tương lai gần.
512Vote
43Vote
31Vote
20Vote
14Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2015
Các nguồn tin cho biết Microsoft đang có kế hoạch trình làng chiếc tính bảng Surface mới, được trang bị chip tiết kiệm điện Chery Trail Atom của Intel.
18 Tháng Ba 2015
Sau khi ra mắt Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, Samsung tiếp tục gây ngạc nhiên khi công bố bộ đôi tablet Galaxy Tab A và Galaxy Tab A Plus tại Nga.
18 Tháng Ba 2015
Bên cạnh bộ xử lý đồ họa Titan X, NVIDIA cũng đã ra mắt thêm kiến trúc GPU thế hệ kế tiếp của hãng, có tên mã Pascal
15 Tháng Ba 2015
Chiếc laptop mới có thiết kế khá ấn tượng với 2 màu chủ đạo là đen và đỏ, máy rất mỏng và nhẹ so với các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc khác trên thị trường.
14 Tháng Ba 2015
Theo đó, số lượng PC bán ra có khả năng sẽ giảm 4.9%, cao hơn con số 3.3% được dự đoán trước đó, xuống còn 293.1 triệu thiết bị.
14 Tháng Ba 2015
Mac và PC luôn là vấn đề gây tranh cãi không hồi kết giữa các tín đồ của Apple và Microsoft. Khi Apple vừa mới giới thiệu MacBook 12 inch mới cùng với việc loại bỏ bớt các cổng USB truyền thống,