Microsoft Surface Pro 5 Sẽ Không Xuất Hiện, Ít Nhất Là Trong Năm 2017

10 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 20080)
Microsoft Surface Pro 5 Sẽ Không Xuất Hiện, Ít Nhất Là Trong Năm 2017
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Panos Panay, lãnh đạo mảng Surface của Microsoft, đã trả lời phỏng vấn với trang CNET, tuyên bố “sẽ không có thứ gì được gọi là Surface Pro 5”. Lời khẳng định đã phủ nhận nhiều tin đồn về việc Microsoft sẽ ra mắt thế hệ mới của Surface Pro 4 và Surface Book.

Panos Panay cho biết: “Đến thời điểm cần phải thay đổi, chúng tôi sẽ đưa sản phẩm vào thị trường. Những thay đổi có ý nghĩa không nhất thiết là thay đổi về phần cứng như những gì rất nhiều người chờ đợi. Khi Pro 5 hay Pro Next được công bố, chúng sẽ mang lại tác động mang ý nghĩa tương tự các thế hệ Surface trước đó”

Trước đó, đã có nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft đang phát triển Pro 5 chay Kaby Lake thay cho thế hệ Pro 4 chạy Skylake. Như vậy, Microsoft có thể sẽ làm mới dòng Surface Pro 4, giữ nguyên thiết kế, chỉ nâng cấp cấu hình và Pro 5 vẫn sẽ xuất hiện nhưng không phải trong năm 2017.

Microsoft có thể đang muốn một dòng sản phẩm mới, có thể sẽ dùng các vi xử lý tiến trình 10 nm, màn hình OLED hoặc tích hợp các tính năng tiết kiệm điện vào Windows 10 để mang lại thời lượng sử dụng lâu hơn. Panay chia sẻ rằng những gì ông đang tìm kiếm là một tùy chọn để tạo ra những thay đổi lớn trên thiết bị, có thể là độ mỏng hoặc thời lượng pin, cho người dùng một lý do để nâng cấp thay vì chỉ tăng hiệu năng nhờ sử dụng vi xử lý mới.

Một vấn đề rất đáng chú ý trong những khẳng định của Panay về Surface đó là ông quả quyết người dùng có thể mua một chiếc Surface Pro 4 và sản phẩm vẫn có thể “cạnh tranh” trong hơn 5 năm tiếp theo. Panay đã trả lời cho những người dùng Surface Pro 3 lo ngại về vấn đề pin rằng Microsoft sẽ thay pin với giá 200 USD, sau đó lại nói rằng công ty có quyền từ chối thay thế pin hỏng. Microsoft đã thay đổi chính sách sau khi nhận được rất nhiều chỉ trích từ phía người dùng nhưng vẫn chưa cung cấp dịch vụ thay thế pin. Trong khi đó, Apple cũng dùng pin tích hợp trên MacBook nhưng lại cung cấp dịch vụ thay pin với giá từ 129 – 199 USD cho những máy đã hết hạn bảo hành.

Cần lưu ý là, Panos Panay không khẳng định Microsoft sẽ ngưng phát triển Surface, mà chỉ là công ty vẫn chưa có kế hoạch ra mắt phiên bản Pro 5 trong tương lai gần.
512Vote
43Vote
31Vote
20Vote
14Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2014
Hàng ngũ của đối thủ cạnh tranh với iPad Mini được bổ sung thêm một thành viên mới với sự ra mắt của máy tính bảng Jolla.
18 Tháng Mười Một 2014
Doanh số của iPad gần đây đang có dấu hiệu suy giảm, nhưng nó lại được tăng cường từ chính 2 đối thủ lớn nhất của Apple là Google và Microsoft.
18 Tháng Mười Một 2014
Nokia đã giới thiệu chiếc máy tính bảng có tên Nokia N1, đánh dấu sự hồi sinh của một thương hiệu huyền thoại.
07 Tháng Mười Một 2014
Dòng máy tính bảng Dell Venue 11 Pro đã có phiên bản kế nhiệm mới, được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Surface Pro 3 của Microsoft:
05 Tháng Mười Một 2014
Không lâu sau khi bộ đôi iPad mới của Apple ra mắt vào tháng 10 năm 2014, Google cũng tung ra ‘vũ khí’ mới của mình là Nexus 9 với hệ điều hành Android 5.0 Lollipop hoàn toàn mới mẻ.
31 Tháng Mười 2014
Dòng máy tính bảng của Panasonic sẽ có người kế nhiệm vào tháng 12 năm 2014.