Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode

08 Tháng Ba 201812:56 SA(Xem: 23702)
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode

Khoảng đầu tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã lên kế hoạch biến Windows 10 S từ một phiên bản hệ điều hành riêng biệt thành một chế độ S “S Mode” trên các phiên bản Windows 10 trong năm 2019. Thông tin đã được Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, chính thức xác nhận trên Twitter: “Năm 2019, 10S sẽ trở thành một chế độ trên các phiên bản Windows hiện hành, không còn là một phiên bản riêng”.

 

Với S Mode, các phiên bản Windows 10 sẽ bị “khoá” lại, và chỉ có thể chạy được các ứng dụng từ Microsoft Store, đồng thời sẽ hoạt động tương tự hệ điều hành Windows 10 S. Theo Microsoft, các phiên bản Windows 10 được tích hợp S Mode gồm: Home, Enterprise và Pro.

 

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft có thể sẽ cho phép người dùng Windows 10 Home ngừng kích hoạt S Mode mà không phí, còn người dùng Windows 10 Pro với S Mode đã được kích hoạt sẽ bị buộc phải trả 49 USD mới có thể được phép sử dụng Windows 10 Pro phiên bản đầy đủ. Nếu đến năm 2019 S Mode vẫn chưa xuất hiện, nhiều khả năng nguyên nhân là do cơ chế chuyển đổi giữa các chế độ của hệ điều hành vẫn chưa được tinh chỉnh hoàn thiện.

 

Với hướng đi mới, Microsoft sẽ phải cẩn thận, đặc biệt là phải lựa chọn loại thiết bị mặc định có S Mode được kích hoạt. Nếu hãng giao toàn quyền lựa chọn cho các đối tác sản xuất PC, trong năm 2019, ngường dùng sẽ chứng kiến một lượng lớn thiết bị được bán ra có S Mode đã kích hoạt. Thị trường PC Windows sẽ càng hỗn loạn hơn, trừ khi Microsoft có những động thái cụ thể giải thích rõ ràng với người dùng.

538Vote
42Vote
324Vote
219Vote
113Vote
3.396
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2015
Theo nguồn tin từ 9to5Mac, Apple hiện đang phát triển hai model iPad 12 inch với tên mã lần lượt là J98 (Wi-Fi) và J99 (Wi-Fi + 4G).
20 Tháng Năm 2015
Apple đã chính thức cập nhật trang web của mình, cùng sự thay đổi của model MacBook Pro 15 inch Retina và iMac 27 inch 5K, được nâng cấp cấu hình và giá mới.
11 Tháng Năm 2015
Theo báo cáo từ trang ETNews, Apple hiện đang thảo luận với các công ty như LG, Samsung, Japan Display để sản xuất loại màn hình cảm ứng phủ dây nano bạc, có thể sẽ được trang bị cho iPad Pro.
06 Tháng Năm 2015
Dòng sản phẩm iPad của Apple có doanh thu liên tục sụt giảm trong suốt 5 quý. Theo nhiều nguồn tin từ các chuỗi cung ứng của Apple, tình hình có thể sẽ tiếp tục trong năm tài chính 2015.
06 Tháng Năm 2015
Những chiếc Galaxy Tab S đang trở thành biểu tượng của dòng máy tính bảng Android với màn hình Super AMOLED độ phân giải 2K tuyệt đẹp,
05 Tháng Năm 2015
2 phiên bản LaVie Z là mỏng nhẹ nhất trong dòng Ultrabook màn hình 13.3 inch tính đến tháng 05/2015, trong đó phiên bản tiêu chuẩn nặng khoảng 848 gram còn LaVie Z 360 nặng 925 gram.