Apple Giới Thiệu macOS Mojave

05 Tháng Sáu 20182:37 SA(Xem: 365)
Apple Giới Thiệu macOS Mojave
Apple Giới Thiệu macOS Mojave

Trong sự kiện WWDC 2018, Apple giới thiệu macOS Mojave cùng hàng loạt tính năng mới, bao gồm:

 

Dark Mode: Phó Chủ tịch Craig Federighi đã bắt đầu bài thuyết trình về macOS Mojave với Dark Mode – tính năng nền tối mà người dùng Apple đã mong chờ từ lâu. Không chỉ thay đổi màu sắc của giao diện người dùng, Dark Mode còn khéo léo điều chỉnh cả ảnh nền và nội dung hiển thị để tạo ra trải nghiệm hoàn hảo nhất. Ngoài ra, Apple còn khẳng định tính năng mới cũng sẽ hỗ trợ cả Xcode. Dark Mode có thể sẽ sớm xuất hiện trên cả hệ điều hành iOS trong tương lai.

 

Desktop Stacks: Cùng với Dark Mode, Apple còn muốn nâng cấp trải nghiệm và giao diện người dùng với tính năng dọn dẹp thông minh Desktop Stacks. Theo đó, mọi ứng dụng, tập tin của người dùng sẽ được tự động sắp xếp, tổng hợp thành những file lớn tùy theo định dạng, ngày tháng hoặc thẻ tag do người dùng quy định. Chẳng hạn như người dùng có thể tạo ra một stack với tên gọi Hình ảnh Images để lưu trữ toàn bộ file ảnh trên desktop của mình. Khi lưu một hình ảnh từ email về máy, nó sẽ tự động được lưu thẳng vào Images để người dùng có thể truy cập và hiển thị bất cứ lúc nào.

 Apple Giới Thiệu macOS Mojave 1

Chế độ Gallery View của Finder: Apple cũng mang đến macOS Mojave một chế độ hoàn toàn mới, có tên là “Gallery View” trong tính năng Finder, giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu thông tin về các bộ phim, hình ảnh, tài liệu hay các tệp tin PDF. Cụ thể, Gallery View sẽ hiển thị một hình ảnh xem trước cỡ lớn kèm theo loạt ảnh thumbnail ở phía dưới cùng thanh thông tin ở phía bên tay phải. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác như chỉnh sửa hay xoay ảnh bằng các công cụ ở góc dưới bên phải giao diện.

 

Screen Shots - khả năng chụp màn hình: đây được xem là một trong những tính năng nhận được những nâng cấp mạnh mẽ của Apple với phiên bản macOS Mojave. Khi chụp lại màn hình, hình ảnh sẽ lập tức hiển thị ở góc dưới bên phải desktop, và người dùng có thể sử dụng những công cụ mới để chỉnh sửa ảnh chụp một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Apple cũng đã cung cấp khả năng quay lại video trên một số trang web nhất định, cho phép người dùng dễ dàng ghi lại những nội dung động như ảnh gif mà không cần trải qua những quá trình chuyển đổi định dạng phức tạp.

 

Ngoài ra, macOS Mojave còn chú trọng đến tính nhất quán và khả năng hoạt động thống nhất cho hệ sinh thái sản phẩm của Apple, cho phép người dùng sử dụng những hình ảnh lưu trữ trên một thiết bị iOS và chèn vào các văn bản trên macOS. Các ứng dụng khác như Apple News, Home hay Voice Memos cũng đều sẽ xuất hiện trên phiên bản mới của macOS.

 

Ngoài những tính năng mới, macOS Mojave cũng sẽ chú trọng nâng cấp bảo mật và giám sát nghiêm ngặt khả năng thu thập dữ liệu người dùng của các ứng dụng bên thứ ba. Chẳng hạn như Safari có thể tự động vô hiệu hóa tính năng bình luận hay thích một nội dung nào đó trên mạng, vì đó có thể là cách các nhà phát triển lợi dụng để theo dõi thói quen sử dụng Internet của người dùng.

 

Mac App Store cũng được tái thiết kế hoàn toàn với thiết kế giao diện mới và giúp hiển thị nổi bật những ứng dụng phổ biến nhất thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Người dùng cũng có thể tự khám phá các ứng dụng gợi ý thông qua những video preview về giao diện và cách sử dụng trước khi quyết định mua về. Office 365, Lightroom CC và BBEdit... sẽ có mặt trên Mac App Store trong tương lai gần.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2018
Lần cuối cùng Apple ra mắt MacBook Pro mới là vào năm 2017. Thời điểm đó, Apple cập nhật các mẫu MacBook Pro với chip Kaby Lake thế hệ thứ 7 của Intel. Cuối năm 2017, khi rất nhiều hãng cập nhật thiết bị với chip Coffe Lake thế hệ thứ 8 của Intel, Apple đã bị chỉ trích vì không có bất cứ động thái nào.
04 Tháng Bảy 2018
Hồi tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết Microsoft đang lên kế họach ra mắt dòng tablet Surface giá rẻ để cạnh tranh với Apple iPad. Những chiếc máy tính bảng mới của Microsoft sẽ có mức giá 400 USD so với 329 USD mà Apple đã đặt ra cho iPad thế hệ thứ 6 của hãng.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.
14 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, với sự phát triển vượt bật của công nghệ, kích thước của các thiết bị công nghệ đang ngày càng được thu nhỏ đáng kể. Dễ thấy nhất là các mẫu PC mini như Intel Hades Canyon Nuc. Tuy nhiên, có vẻ như Intel sẽ không dừng lại ở đó, hãng còn đang muốn phát triển một mẫu PC bỏ túi (PC Pocket) với kích thước chỉ bằng một chiếc smartphone.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin phát hiện ra loại malware mới sẽ tận dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống để đào tiền mã hóa Monero.
21 Tháng Năm 2018
Cùng với chiếc Samsung Galaxy Tab S4 sẽ ra mắt trong năm 2018, Samsung còn dự định giới thiệu Galaxy Tab Advance 2.