Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi

14 Tháng Sáu 20181:46 SA(Xem: 17914)
Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi

Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi
Tính tới tháng 06/2018, với sự phát triển vượt bật của công nghệ, kích thước của các thiết bị công nghệ đang ngày càng được thu nhỏ đáng kể. Dễ thấy nhất là các mẫu PC mini như Intel Hades Canyon Nuc. Tuy nhiên, có vẻ như Intel sẽ không dừng lại ở đó, hãng còn đang muốn phát triển một mẫu PC bỏ túi (PC Pocket) với kích thước chỉ bằng một chiếc smartphone.

 

Dự án PC Pocket đã được Intel tiến hành nghiên cứu từ năm 2016, và nó sử dụng hệ điều hành Windows 10. Đây là một bước đột phá của Intel khi hãng nhồi nhét được một cấu hình máy tính chạy Windows 10 vào một không gian rất nhỏ, bằng một chiếc smartphone. Hiện đây mới chỉ là mẫu nguyên bản và Intel sẽ chưa đưa nó ra thị trường.

 

Mẫu Pocket PC được trang bị bộ vi xử lý Intel Core Y, không có quạt tản nhiệt, và hiệu năng ngang bằng với các mẫu notebook trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, bộ vi xử lý mà Intel trang bị trên nguyên mẫu có khả năng ép xung, vì nó được kết nối với màn hình thông qua dock kết nối, sẽ giúp hiệu năng của máy tăng lên đáng kể. Công nghệ cũng tương tự với Continuum cho Windows 10 Mobile.

 

Ngoài ra, Intel cũng đã giới thiệu nguyên mẫu laptop hai màn hình cảm ứng Tiger Rapids. Hiện chưa rõ về kế hoạch tiếp theo của Intel với hai mẫu sản phẩm mới. Nhưng chắc chắn hãng sẽ không tiến hành sản xuất hàng loạt, mà chờ đợi các OEM khác thực hiện ý tưởng của mình.

53Vote
42Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2014
Hàng ngũ của đối thủ cạnh tranh với iPad Mini được bổ sung thêm một thành viên mới với sự ra mắt của máy tính bảng Jolla.
18 Tháng Mười Một 2014
Doanh số của iPad gần đây đang có dấu hiệu suy giảm, nhưng nó lại được tăng cường từ chính 2 đối thủ lớn nhất của Apple là Google và Microsoft.
18 Tháng Mười Một 2014
Nokia đã giới thiệu chiếc máy tính bảng có tên Nokia N1, đánh dấu sự hồi sinh của một thương hiệu huyền thoại.
07 Tháng Mười Một 2014
Dòng máy tính bảng Dell Venue 11 Pro đã có phiên bản kế nhiệm mới, được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Surface Pro 3 của Microsoft:
05 Tháng Mười Một 2014
Không lâu sau khi bộ đôi iPad mới của Apple ra mắt vào tháng 10 năm 2014, Google cũng tung ra ‘vũ khí’ mới của mình là Nexus 9 với hệ điều hành Android 5.0 Lollipop hoàn toàn mới mẻ.
31 Tháng Mười 2014
Dòng máy tính bảng của Panasonic sẽ có người kế nhiệm vào tháng 12 năm 2014.