Google Ra Mắt Tablet Lai Pixel Slate

10 Tháng Mười 20181:42 SA(Xem: 132090)
Google Ra Mắt Tablet Lai Pixel Slate
Google Ra Mắt Tablet Lai Pixel Slate

Khoảng đầu tháng 10/2018, Google tham gia vào thị trường máy tính bảng để cạnh tranh với những thương hiệu khác như iPad Pro của Apple hay Surface Pro nhà Microsoft. Hãng đã ra mắt Pixel Slate, một chiếc tablet chạy hệ điều hành Chrome OS với bàn phím kiêm tháo rời kiêm cover, có khả năng biến thành một thiết bị sở hữu những chức năng không hề thua kém một chiếc laptop thực thụ.

 

Máy có cấu hình thuộc mức khá, với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8, đặc biệt là lựa chọn Core i7 với 16GB RAM và bộ nhớ trong 256GB. Máy có cặp loa stereo cùng camera trước và sau có độ phân giải 8MP. Google cho biết, màn hình 12.3 inch trên Pixel Slate nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn so với màn LCD truyền thống. Cảm biến vân tay cũng được tích hợp lên phím nguồn – nút cứng lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc Chromebook. Trond Wuellner, Giám đốc Sản phẩm của Google, khẳng định sản phẩm sẽ mang tới một trải nghiệm sử dụng hiện đại, tân tiến.

 

Để có thể tận dụng được hết tiềm năng của Pixel Slate, người dùng cũng nên sở hữu bàn phím Pixel Slate Keyboard, được bán riêng. Pixel Slate Keyboard mang thiết kế độc đáo, lạ mắt khi các keycap có dạng tròn và có đèn nền nổi bật. Google tiết lộ những đối tượng người dùng văn phòng có thể hoàn toàn yên tâm bởi âm thanh Pixel Slate Keyboard phát ra khi gõ là rất nhỏ. Chiếc máy tính bảng kia cũng sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Pixelbook Pen ra mắt hồi năm 2017.

 

Pixel Slate sẽ bán ra vào cuối năm 2018 với mức giá khởi điểm là 599 USD cho phiên bản chip Celeron. Tuy nhiên, với phiên bản cao nhất, giá của nó sẽ là 1,599 USD. Bàn phím sẽ không được tặng kèm mà khách hàng phải bỏ ra 199 USD để mua riêng. Bút stylus vẫn giữ nguyên ở mức 99 USD.

 

Đây là nỗ lực phát triển một chiếc tablet thuộc dòng Pixel thứ 2 của Google. Lần gần nhất, chiếc Pixel C cũng có bàn phím rời tương tự như Pixel Slate. Dù vậy, nguyên nhân dẫn tới sự thất bại của nó là vì Pixel C chạy Android – hệ điều hành không có những ứng dụng được chau chuốt và tối ưu hóa cho máy tính bảng. Trong khi đó, Pixel Slate là sự lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp điểm mạnh của cả 2 nền tảng lại. Nó được cài đặt sẵn Chrome OS – vừa chạy tốt trên laptop, lại hỗ trợ ứng dụng Android.

 

Điều này khiến Pixel Slate trở nên hấp dẫn và thu hút. Tuy nhiên, Chrome OS mới đổ bộ lên tablet, và kết quả ban đầu cho thấy trải nghiệm vẫn chưa được mượt mà cho lắm. Google sẽ phải phát hành những bản cập nhật để cải thiện hiệu năng trong vài tháng tiếp theo để thuyết phục người dùng mua sản phẩm, thay vì chọn những chiếc Chromebook truyền thống.

516Vote
41Vote
37Vote
210Vote
18Vote
3.242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2015
Dòng tablet Aspire Switch 10 dường như là dòng tablet Windows giá mềm, nhưng vẫn có một số điểm đáng chú ý, trong đó hấp dẫn nhất là phần đế bàn phím tháo rời đi kèm sử dụng hệ thống bản lề đặc biệt,
14 Tháng Tư 2015
Theo đó, cuốn sách đầu tay của Watson là một cuốn hướng dẫn nấu ăn, có tên “Cognitive Cooking with Chef Watson” (Vào Bếp Cùng Đầu Bếp Watson) được bán ra với giá 22 USD trên Amazon.
10 Tháng Tư 2015
Dell đã ra mắt Venue 10 7000, một chiếc tablet Android. Máy có thiết kế chân đế khá độc đáo: phần chân đế hình trụ tròn chính là nơi chứa pin và loa,
09 Tháng Tư 2015
Tài khoản @OnLeaks trên trang Twitter đã đăng tải một loạt những hình ảnh rõ nét của phần khung nhôm, được cho là của chiếc iPad mini 4.
02 Tháng Tư 2015
Microsoft đã chính thức trình làng chiếc máy tính bảng Surface 3. Surface 3 là sản phẩm kế nhiệm chiếc Surface 2 và Surface RT trước đây.
31 Tháng Ba 2015
Apple đã trang bị cho chiếc MacBook 12 inch mới một số công nghệ ấn tượng, có độ mỏng tuyệt đối, màn hình Retina nhưng thời lượng pin rất xuất sắc, với khoảng 9 giờ sử dụng cho một lần sạc.