Microchip Ra Mắt Công Nghệ Hỗ Trợ Tương Tác Bằng Giọng Nói Từ Xa

10 Tháng Giêng 201912:55 SA(Xem: 18107)
Microchip Ra Mắt Công Nghệ Hỗ Trợ Tương Tác Bằng Giọng Nói Từ Xa
Microchip Ra Mắt Công Nghệ Hỗ Trợ Tương Tác Bằng Giọng Nói Từ Xa

Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.

 

Công nghệ của Microchip cho phép cảm biến giọng nói tầm xa và có tính năng linh hoạt, giúp thiết kế các thiết bị có các cấu hình hệ thống đa micro, giúp giảm chi phí nguyên vật liệu, giải quyết được các yêu cầu về thiết kế nhỏ gọn.

 

Là bộ công cụ phát triển âm thanh ngoại vi hàng đầu với các cấu hình bao gồm một micro rảnh tay và hai hoặc ba micro tầm xa được chứng nhận bởi Amazon, giải pháp được trang bị bộ xử lý âm thanh ZL38063 bao gồm một bộ xử lý tín hiệu số (DSP) 300 MHz và bộ tăng tốc phần cứng chuyên dụng để xử lý giọng nói. Giải pháp cũng được trang bị bộ lọc loại bỏ tiếng vọng âm thanh nổi (Stereo AEC), cho phép nhận diện giọng nói để cải thiện trải nghiệm của người dùng trong môi trường có nhiều thiết bị phát âm thanh lớn.

 

Với khả năng hoạt động linh hoạt với nhiều tùy chọn và cấu hình micro đa dạng, các nhà sản xuất thiết kế theo đơn đặt hàng và các nhà phát triển thứ ba có thể sử dụng bộ công cụ phát triển để đáp ứng các tiêu chí thiết kế trên nhiều ứng dụng khác nhau và các hình dạng ràng buộc lẫn nhau với chi phí hiệu quả nhất. Bộ công cụ phát triển mới cũng cho phép nhận diện giọng nói tầm xa khi có sự xuất hiện của các nguồn âm thanh gây nhiễu, bao gồm thiết bị phát lại và các tạp âm bên ngoài.

 

Giải pháp có thể lập trình, nâng cấp theo thời gian, bao gồm các thuật toán xử lý tín hiệu được chứng minh có thể cải thiện cả hiệu suất phát hiện của nguồn phát âm thanh cục bộ và độ chính xác của khả năng nhận diện giọng nói trên hệ thống điện toán đám mây, đồng thời các cấu hình đa micro hỗ trợ tính năng ước tính hướng sóng đến (DOA) để xác định nguồn phát ra giọng nói chính đến từ đâu. 

56Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2017
Theo truyền thống, Snapdragon 835, Snapdragon 821, Snapdragon 625... là những cái tên chính thức mà Qualcomm dùng để gọi sản phẩm của hãng.
11 Tháng Sáu 2017
Trong quá khứ, một số nguồn tin cho rằng Samsung sẽ tự phát triển GPU và bắt đầu trang bị cho các mẫu smartphone và tablet trong năm 2015.
09 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung đang phát triển một mẫu loa (speaker) thông minh có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cạnh tranh với Apple HomePod.
08 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, ở Thuỵ Sĩ, Climeworks AG ở Zurich, nhà máy thương mại đầu tiên trên thế giới tách CO2 từ không khí với quy mô công nghiệp, đã chính thức đi vào hoạt động.
08 Tháng Sáu 2017
Tính đến năm 2017, kiến trúc 5nm đang trở thành bước tiến lớn trong ngành bán dẫn, cho phép tạo ra dòng chip mới hiệu năng cao và tiết kiệm điện.
07 Tháng Sáu 2017
Không chỉ là một nhà sản xuất điện thoại lớn, Samsung còn tham gia thị trường vi xử lý di động với dòng chip Exynos. Khoảng đầu tháng 06/2017, trang GSMArena đưa tin,