Toyota Đang Phát Triển Xe Có Người Lái Để Di Chuyển Trên Mặt Trăng

Monday, March 18, 20192:10 AM(View: 37479)
Toyota Đang Phát Triển Xe Có Người Lái Để Di Chuyển Trên Mặt Trăng

Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.

 

Toyota Đang Phát Triển Xe Có Người Lái Để Di Chuyển Trên Mặt Trăng Mục tiêu của JAXA là đưa phương tiện mới lên bề mặt vệ tinh của Trái Đất vào năm 2029. Dù vẫn còn đang là ý tưởng, những hình ảnh ban đầu cho thấy nó có thể là một chiếc xe 6 bánh với phần vỏ làm từ thép. Toyota cho biết dự án mới sẽ là cơ hội để công ty thử nghiệm công nghệ của mình trong môi trường khắc nghiệt như ở Mặt Trăng, từ đó cải thiện kỹ thuật ứng dụng cho sản phẩm thương mại.

 

Trong một diễn biến có liên quan, đầu năm 2019, Toyota cho biết sẽ cùng Panasonic sẽ thiết lập liên doanh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt đọng từ năm sau. Khi những công ty khổng lồ như Toyota hay Panasonic đầu tư vào một thứ gì đó, điều này rất quan trọng vì thành quả sau cùng chính là sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng hơn rất nhiều.

 

Theo các điều khoản xây dựng liên doanh, cả 2 công ty sẽ đưa vào đó thiết bị, máy móc cũng như các kỹ sư có liên quan để cùng nhau vận hành hệ thống. Ngoài ra, Panasonic cũng sẽ chuyển giao quy trình sản xuất pin hình lăng trụ và hình chữ nhật của họ cho nhiều nhà máy ở Nhật Bản và Trung Quốc. Ước tính có khoảng 3,500 lao động của 2 tập đoàn sẽ cùng nhau làm việc trong liên minh sản xuất pin với quy mô lớn. Pin ra khỏi dây chuyền cuối cùng sẽ được bán cho các nhà sản xuất xe hơi khác.

54Vote
41Vote
36Vote
23Vote
12Vote
3.116
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, January 16, 2018
Tháng 01/2018, hãng mỹ phẩm L'Oreal ra mắt sản phẩm mẫu UV Sense, là miếng dán cảm nhận độ UV rất nhỏ và mỏng, chỉ mỏng khoảng 2 mm, có NFC để truyền thông tin đến smartphone, giúp cảnh báo các nguy cơ có thể dẫn đến ung thư da do tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời.
Monday, January 15, 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, trong sự kiện CES 2018, MediaTek đã giới thiệu loạt vi xử lý mới tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có khả năng hỗ trợ các thiết bị gia dụng thông minh. Ngoài ra, công ty cũng ra mắt giải pháp AI của hãng dành cho trợ lý ảo, TV và xe tự lái.
Wednesday, January 10, 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, tại CES 2018, cùng với sự xuất hiện của những chiếc smart TV, đồ điện gia dụng, SanDisk cũng giới thiệu ổ USB 1 TB nhỏ nhất thế giới, hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa xác định ngày bán ra thị trường.
Wednesday, January 10, 2018
Tại CES 2018, Samyang ra mắt Samyang AF 14mm F2.8 EF, ống kính lấy nét tự động đầu tiên cho DSLR Canon. Trước đây, Samyang chỉ sản xuất ống kính MF cho máy DSLR, Samyang AF 14mm F2.8 EF là ống kính có AF đầu tiên của hãng.
Wednesday, January 10, 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, tại CES 2018, hãng máy ảnh Kodak đã trưng bày và giới thiệu Kodak KashMiner, chiếc máy chuyên dụng đào Bitcoin.
Wednesday, January 10, 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, DJI ra mắt mẫu máy bay điều khiển mới, có tên Tello. Tuy nhiên đây không phải là một sản phẩm dành cho người dùng chuyên săn ảnh, mà hướng đến giúp người dùng vui vẻ hơn là đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao. Mục đích lớn hơn, Tello nhắm đến việc ứng dụng vào việc lập trình Scratch để tạo ra những ứng dụng giúp người dùng tương tác trên các thiết bị di động.