Máy Đo Nồng Độ Cần Sa Trong Hơi Thở Sắp Được Bán Ra Thị Trường

18 Tháng Ba 20192:19 SA(Xem: 39816)
Máy Đo Nồng Độ Cần Sa Trong Hơi Thở Sắp Được Bán Ra Thị Trường
Máy Đo Nồng Độ Cần Sa Trong Hơi Thở Sắp Được Bán Ra Thị Trường

Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ởi Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.

 

Trong các nghiên cứu, máy thở có khả năng phát hiện ra thành phần THC có trong cần sa và kết quả trả ra chính xác nhất là sau khi người hút cần khoảng 2 đến 3 tiếng, một khoảng thời gian thường sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như những người xung quanh bởi đây là lúc họ hay tham gia giao thông sau khi sử dụng cần sa.

 

Dù ở một số tiểu bang ở Mỹ việc sử dụng cần sa là hợp pháp nhưng sử dụng và tham gia giao thông lại là vấn đề khác, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn cho mọi người. Theo bác sĩ Mike Lynn, người sáng lập ra Hound Labs, sản phẩm của họ có độ nhạy gấp "hàng tỷ" lần so với máy thở phát hiện nồng độ cồn hiện nay. Thử nghiệm tiến hành trên 20 người tình nguyện đã cho 1 kết quả mang tính đột phá về khả năng phát hiện người đó có sử dụng cần sa hay không. Dự kiến sau khi phát triển thành công máy thở đo nồng độ cần sa mới, họ sẽ nghiên cứu tiếp cách đo các chất kích thích khác. Hiện Hound Labs đã huy động được đến 35 triệu USD để phát triển và hoàn thiện sản phẩm mới.

 

52Vote
42Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2014
Nhưng sau vài năm phát triển một số ít smartphone và máy ảnh chạy hệ điều hành Tizen, công ty chỉ xác nhận sẽ ra mắt TV Tizen vào năm 2015.
26 Tháng Mười Hai 2014
Qualcomm Snapdragon 810 hiện đang là chipset hàng đầu trong giai đoạn cuối năm 2014. Theo dự kiến, nó có thể sẽ được ra mắt cùng với các chip flagship khác trong dịp CES và MWC năm 2015.
25 Tháng Mười Hai 2014
Việc sử dụng điện thoại ngày càng tăng đã tạo ra gián đoạn trong một số ngành công nghiệp truyền thống bao gồm vận tải, cư trú, các dịch vụ và bán lẻ.
24 Tháng Mười Hai 2014
Đối với những tín đồ “cổ điển” của nhà Táo thì những chiếc iPhone 4.7 inch và 5.5 inch là “không vừa mắt”.
23 Tháng Mười Hai 2014
Paris được mệnh danh là kinh đô của thời trang. Những tín đồ của công nghệ và thời trang tại Pháp có thể sẽ khá hài lòng với nắp lưng bằng da cao cấp mới của Galaxy Alpha, được tung ra trong dịp cuối năm 2014.
23 Tháng Mười Hai 2014
Những chiếc smartphone năm 2015 hứa hẹn sẽ khiến chúng ta phải trầm trồ. Cuộc chạy đua về phần cứng vẫn luôn khốc liệt và chưa bao giờ giảm nhiệt.