Máy Đo Nồng Độ Cần Sa Trong Hơi Thở Sắp Được Bán Ra Thị Trường

18 Tháng Ba 20192:19 SA(Xem: 38764)
Máy Đo Nồng Độ Cần Sa Trong Hơi Thở Sắp Được Bán Ra Thị Trường
Máy Đo Nồng Độ Cần Sa Trong Hơi Thở Sắp Được Bán Ra Thị Trường

Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ởi Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.

 

Trong các nghiên cứu, máy thở có khả năng phát hiện ra thành phần THC có trong cần sa và kết quả trả ra chính xác nhất là sau khi người hút cần khoảng 2 đến 3 tiếng, một khoảng thời gian thường sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như những người xung quanh bởi đây là lúc họ hay tham gia giao thông sau khi sử dụng cần sa.

 

Dù ở một số tiểu bang ở Mỹ việc sử dụng cần sa là hợp pháp nhưng sử dụng và tham gia giao thông lại là vấn đề khác, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn cho mọi người. Theo bác sĩ Mike Lynn, người sáng lập ra Hound Labs, sản phẩm của họ có độ nhạy gấp "hàng tỷ" lần so với máy thở phát hiện nồng độ cồn hiện nay. Thử nghiệm tiến hành trên 20 người tình nguyện đã cho 1 kết quả mang tính đột phá về khả năng phát hiện người đó có sử dụng cần sa hay không. Dự kiến sau khi phát triển thành công máy thở đo nồng độ cần sa mới, họ sẽ nghiên cứu tiếp cách đo các chất kích thích khác. Hiện Hound Labs đã huy động được đến 35 triệu USD để phát triển và hoàn thiện sản phẩm mới.

 

52Vote
42Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Razer phát hành một bản nâng cấp của bàn phím cơ BlackWidow Ultimate, bổ sung thêm tính năng chống nước theo chuẩn IP54.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường wearable trên toàn cầu trong Q3/2017 với tổng số 3.9 triệu chiếc Apple Watch được giao, trong số đó có khoảng 800,000 chiếc là Series 3 LTE.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, hãng nghiên cứu IHS Markit, Mỹ cho rằng việc các hãng smartphone chậm trang bị màn hình OLED dẻo vì chi phí cao, khiến sản lượng màn OLED dẻo sẽ vượt xa so với nhu cầu trong năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2017
Tính đến tháng 11/2017, nhiều quốc gia đang chuyển đổi mạnh mẽ từ hình thức quản lý giấy tờ sang kỹ thuật số. Từ lâu, Estonia đã có các thẻ căn cước kỹ thuật số, Ấn Độ cũng sử dụng quét mống mắt để xác thực giao dịch chuyển tiền, và Canada cũng sẽ có thể xác định thông tin cá nhân cho mọi hoạt động, từ cấp bằng lái xe cho tới hoạt động ngân hàng, bằng cách sử dụng điện thoại di động và blockchain.
15 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, nhà cung cấp siêu máy tính toàn cầu Cray Inc. cho biết Samsung Electronics Co. Ltd. đã mua siêu máy tính Cray® CS-Storm™.
13 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung đã chính thức tiết lộ những thông tin đầu tiên về vi xử lý di động cao cấp tiếp theo của hãng là Exynos 9810. Đây là vi xử lý thứ hai thuộc dòng Exynos 9 Series của Samsung, sau thế hệ Exynos 8895 trên Galaxy S8 và Galaxy Note8 năm 2017.