SmartThings Sẽ Điều Khiển Các Thiết Bị Thông Minh Của Samsung

11 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 27273)
SmartThings Sẽ Điều Khiển Các Thiết Bị Thông Minh Của Samsung
Samsung đang tiến hành nghiên cứu để tích hợp dòng thiết bị của hãng vào hệ sinh thái SmartThings.

blank
Tại Hội nghị phát triển hàng năm lần thứ hai của Samsung tại San Francisco, nền tảng tự động hóa nhà cửa SmartThings đã ra mắt các bộ điều khiển mới cho loạt thiết bị của hãng. Đó là một sự phát triển đáng ngạc nhiên, gợi nhớ lại việc Samsung mua lại SmartThings vào tháng 8/2014, dự báo chắc chắn công ty sẽ mở rộng lĩnh vực dịch vụ nhà thông minh để khuấy động thị trường.

Các tích hợp mới bao gồm các thiết bị được kết nối của Samsung như tủ lạnh và máy giặt, cùng với điều hòa không khí và robot hút bụi. Hiện chúng chưa được bán rộng rãi ở Mỹ, chỉ có ở khu vực Bắc Mỹ, SmartThings dự kiến sẽ phổ biến dòng sản phẩm mới trên thị trường quốc tế trong năm 2015.

blank
Với một trung tâm SmartThings được kết nối vào router tại nhà, người dùng sẽ có thể theo dõi tình trạng của các thiết bị thông minh Samsung ngay trên điện thoại thông qua ứng dụng SmartThings. Với tủ lạnh thông minh Samsung, người dùng có thể kiểm tra nhiệt độ hoặc độ ẩm, hoặc nhận được một cảnh báo nếu chưa đóng cửa tủ lạnh.

Sự tích hợp máy giặt và điều hòa tập trung hơn vào vấn đề tiết kiệm năng lượng và chi phí. Với điều hòa không khí của Samsung, người dùng sẽ có thể theo dõi việc sử dụng năng lượng và kiểm soát nhiệt độ từ xa hoặc tự động – tương tự như với Quirky Aros. Người dùng cũng sẽ có khả năng điều khiển từ xa và nhận được cảnh báo của máy giặt, cùng với khả năng thiết lập cho nó hoạt động qua đêm, với mức tiêu thụ năng lượng ít nhất.

blank
Về các robot hút bụi của Samsung, SmartThings hứa hẹn một tính năng lập lịch trình thông minh, cùng với các thông báo bất cứ khi nào nhiệm vụ được hoàn tất, hoặc khi bụi đã đầy, cần đổ. Samsung cũng hứa hẹn sẽ tận dụng camera và micro được tích hợp cho các mục tiêu an ninh thông minh. Nếu SmartThings phát hiện ra các chuyển động đáng ngờ trong nhà, nó có thể gửi robot đi điều tra.

SmartThings vẫn còn là một nền tảng mở với một cơ sở mạnh mẽ các nhà phát triển và những người có đam mê. Alex Hawkinson, nhà sáng lập và CEO SmartThings, cho biết “Chúng tôi cam kết sâu sắc để duy trì một nền tảng mở giúp cho người sử dụng có nhiều cơ hội hơn cho các thiết bị giao tiếp với nhau và tính linh hoạt để lựa chọn bất kỳ nhãn hiệu và thiết kế mà họ thích”

Samsung có kế hoạch tiếp tục tung ra các sản phẩm tích hợp mới dành cho người dùng SmartThings. Tuy nhiên, chưa có các thông báo cụ thể và chi tiết về thời gian, công ty chỉ hứa hẹn khách hàng sẽ ‘sớm’ có thể tận hưởng các lợi ích của công nghệ mới.
518Vote
40Vote
32Vote
25Vote
13Vote
3.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2015
Theo một bằng sáng chế mới của Google, tiến sĩ Richard Devaul và kỹ sư Daniel Aminzade, có ý tưởng tạo ra robot dưới hình dạng thú nhồi bông. Đây có lẽ sẽ là thiết bị khá thú vị,
24 Tháng Năm 2015
Bằng sáng chế về thiết kế hotspot di động mới của Apple đã được Ủy Ban Bản Quyền và Thương Hiệu Mỹ công bố.
22 Tháng Năm 2015
Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ càng sẽ có thể thấy được điều này là không thể tránh khỏi. Steve Jobs có lẽ từng tuyên bố rằng ông đã “giải mã được” truyền hình,
22 Tháng Năm 2015
Lời mời mang khẩu hiệu “Step into the Rift”, có thể đề cập đế các giai đoạn khác nhau của thiết bị khi nó ra mắt bản xem trước để khách hàng đặt hàng trước,
20 Tháng Năm 2015
L’Oreal hiện đang phát triển hàng nghìn mẫu da người mỗi năm trong các phòng thí nghiệm của mình ở Lyon, Pháp – nhưng L’Oreal muốn nhiều hơn nữa.
20 Tháng Năm 2015
LG Display đã giới thiệu nguyên mẫu của tấm nền OLED siêu mỏng, có khả năng gắn lên tường bằng một miếng nam châm.