Các Phụ Kiện MFI Của Apple Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cổng Kết Nối Lightning

18 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24132)
Các Phụ Kiện MFI Của Apple Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cổng Kết Nối Lightning
blank
Cổng Lightning: Cổng Lightning (cổng/cáp kết nối Lightning) là cổng kết nối điện thoại iPhone 5 trở lên và máy nghe nhạc iPod Touch của Apple với các thiết bị ngoại vi. Cổng Lightning là cổng kết nối 8-pin - có nghĩa là nó nhỏ hơn rất nhiều so với cổng 30-pin Apple đã sử dụng cho các dòng iPhone, iPad và iPod đời cũ.

Theo Apple, cổng Lightning có những lợi ích sau: Nhỏ hơn rất nhiều so với cổng thế hệ tiền nhiệm (chính xác là 80%). Nhanh hơn: dữ liệu sẽ truyền nhanh hơn qua cáp Lightning. Thuận tiện: Người dùng sẽ không phải chú ý mặt nào ở phía trên khi cắm cáp.

Trong Hội nghị thượng đỉnh MFI của Apple ở Trung Quốc diễn ra vào tháng 11/2014, ở Thẩm Quyến, Trung Quốc, bàn về chương trình cấp phép Made-for-iPhone/iPad (MFI) công ty đã tiết lộ các kết nối và thông số kỹ thuật của cổng kết nối Lightning.

Cổng Lightning dự kiến sẽ được trang bị cho các phụ kiện MFI trong năm 2015. Apple sẽ sớm cho phép các nhà sản xuất phụ kiện của bên thứ ba tích hợp cổng Lightning trực tiếp vào sản phẩm của họ. Hiện các trường hợp một số thiết bị như loa Bluetooth và pin iPhone thường cần một dây microUSB để sạc riêng. Cổng Lightning sẽ giúp cắt giảm số lượng cáp của iPhone và iPad mà người dùng cần phải mang theo. Bằng cách cho các đối tác lựa chọn đổi cổng USB thành Lightning mà người dùng iOS đã quen thuộc, Apple làm cho mọi người thấy dễ dàng hơn.

Theo trang 9to5Mac, các nhà sản xuất bên thứ ba cũng sẽ sớm có quyền truy cập vào một kết nối Lightning nhỏ hơn, cho phép họ thay đổi phù hợp với cổng kết nối của Apple trong các sản phẩm nhỏ hơn và sử dụng nó theo những cách mới.

Ngoài các phụ kiện, Apple cũng thêm kết nối Lightning cho các nhà sản xuất tai nghe. Vào tháng 12/2014, Philips sẽ phát hành chiếc tai nghe mới có độ trung thực cao và sử dụng kết nối của Apple thay vì jack cắm tai nghe của iPhone. Như vậy có thể thấy Apple đang bớt ‘cô đơn’ hơn, nhưng cáp Lightning liệu có thể chịu đựng tất cả các lượt sử dụng tăng thêm? Dây của Apple thường bị sờn theo thời gian, vì vậy người dùng iOS có thể sẽ cần có sẵn cáp dự phòng.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2015
Sau chuỗi thất vọng của người dùng trước tình trạng quá nhiệt của vi xử lý Snapdragon 810, Qualcomm đã nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển dòng vi xử lý kế nhiệm Snapdragon 820.
12 Tháng Tám 2015
Tại sự kiện SIGGRAPH 2015, Nvidia đã chính thức giới thiệu loạt sản phẩm mới, bao gồm 2 phiên bản mới của dòng card đồ họa chuyên nghiệp Quadro và bộ công cụ DesignWorks.
11 Tháng Tám 2015
Đầu tiên, Snapdragon 616 có cấu hình khá tương tự với Snapdragon 615, 8 nhân Cortex-A53 chia làm hai cụm, nhưng xung nhịp tối đa tăng từ 1 GHz lên 1.2 GHz.
11 Tháng Tám 2015
Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS, các lô hàng xuất xưởng màn hình smartphone LCD TFT LTPS đã tăng trưởng 31% trong Q1/2015, đạt 251 triệu đơn vị.
10 Tháng Tám 2015
Sau nhiều lần trì hoãn, trong tháng 08/2015, Tesla đã tuyên bố sẽ giới thiệu model xe chạy hoàn toàn bằng điện SUV X vào tháng 09/2015.
09 Tháng Tám 2015
Lần đầu tiên, Intel dự kiến sẽ mang dòng vi xử lý Xeon thường dùng cho máy trạm/máy chủ lên dòng sản phẩm laptop trong năm 2015.