Các Phụ Kiện MFI Của Apple Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cổng Kết Nối Lightning

18 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 23817)
Các Phụ Kiện MFI Của Apple Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cổng Kết Nối Lightning
blank
Cổng Lightning: Cổng Lightning (cổng/cáp kết nối Lightning) là cổng kết nối điện thoại iPhone 5 trở lên và máy nghe nhạc iPod Touch của Apple với các thiết bị ngoại vi. Cổng Lightning là cổng kết nối 8-pin - có nghĩa là nó nhỏ hơn rất nhiều so với cổng 30-pin Apple đã sử dụng cho các dòng iPhone, iPad và iPod đời cũ.

Theo Apple, cổng Lightning có những lợi ích sau: Nhỏ hơn rất nhiều so với cổng thế hệ tiền nhiệm (chính xác là 80%). Nhanh hơn: dữ liệu sẽ truyền nhanh hơn qua cáp Lightning. Thuận tiện: Người dùng sẽ không phải chú ý mặt nào ở phía trên khi cắm cáp.

Trong Hội nghị thượng đỉnh MFI của Apple ở Trung Quốc diễn ra vào tháng 11/2014, ở Thẩm Quyến, Trung Quốc, bàn về chương trình cấp phép Made-for-iPhone/iPad (MFI) công ty đã tiết lộ các kết nối và thông số kỹ thuật của cổng kết nối Lightning.

Cổng Lightning dự kiến sẽ được trang bị cho các phụ kiện MFI trong năm 2015. Apple sẽ sớm cho phép các nhà sản xuất phụ kiện của bên thứ ba tích hợp cổng Lightning trực tiếp vào sản phẩm của họ. Hiện các trường hợp một số thiết bị như loa Bluetooth và pin iPhone thường cần một dây microUSB để sạc riêng. Cổng Lightning sẽ giúp cắt giảm số lượng cáp của iPhone và iPad mà người dùng cần phải mang theo. Bằng cách cho các đối tác lựa chọn đổi cổng USB thành Lightning mà người dùng iOS đã quen thuộc, Apple làm cho mọi người thấy dễ dàng hơn.

Theo trang 9to5Mac, các nhà sản xuất bên thứ ba cũng sẽ sớm có quyền truy cập vào một kết nối Lightning nhỏ hơn, cho phép họ thay đổi phù hợp với cổng kết nối của Apple trong các sản phẩm nhỏ hơn và sử dụng nó theo những cách mới.

Ngoài các phụ kiện, Apple cũng thêm kết nối Lightning cho các nhà sản xuất tai nghe. Vào tháng 12/2014, Philips sẽ phát hành chiếc tai nghe mới có độ trung thực cao và sử dụng kết nối của Apple thay vì jack cắm tai nghe của iPhone. Như vậy có thể thấy Apple đang bớt ‘cô đơn’ hơn, nhưng cáp Lightning liệu có thể chịu đựng tất cả các lượt sử dụng tăng thêm? Dây của Apple thường bị sờn theo thời gian, vì vậy người dùng iOS có thể sẽ cần có sẵn cáp dự phòng.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, nhu cầu quà tặng trong dịp lễ Giáng sinh cuối năm tăng cao đã khiến cho dòng sản phẩm tai nghe không dây AirPods của Apple nhanh chóng cháy hàng. Thậm chí, nếu đặt hàng trực tuyến qua hệ thống trang web của Apple, cũng phải đến tháng 01/2018, người dùng mới nhận được sản phẩm.
21 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, hầu hết các nhà mạng sẽ sử dụng hệ thống cáp quan để duy trì kết nối Internet giữa nơi này sang nơi khác. Tuy nhiên, việc đưa cáp quang từ một trạm này đến trạm khác sẽ yêu cầu một điểm trao đổi nội bộ, mất nhiều thời gian và chi phí để hoạt động.
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Thor Trucks ra mắt ET-One, một chiếc đầu kéo chạy điện với phạm vi hoạt động khoảng 482 km sau mỗi lần sạc, có thể kéo được lượng hàng hơn 36 tấn. Mẫu xe sẽ được bán với giá 150,000 USD nếu công ty tìm được đối tác thương mại giúp đưa sản phẩm ra thị trường và đối đầu trực tiếp với Tesla Semi.
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã chính thức chấp thuận Luxturna – một liệu pháp gen được sử dụng để điều trị bệnh mù lòa hiếm gặp do di truyền.
15 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, giải pháp miễn dịch đang là cuộc cách mạng mới trong điều trị ung thư, khi các nhà khoa học trên thế giới đang tìm cách thích ứng hoặc khuếch đại các cơ chế phòng vệ tự nhiên của cơ thể, từ đó phát triển các liệu pháp tốt hơn để tiêu diệt khối u cũng như tế bào ung thư.
15 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 08/2017, Samsung đã xác nhận đang nghiên cứu và phát triển sản phẩm loa thông minh tích hợp trợ lý bảo Bixby, và dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2018. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với Apple, Google, Amazon và để hoàn thiện dự án nhà thông minh mà Samsung đã ấp ủ trong thời gian dài.