Công Nghệ Giúp Sạc Đầy Pin Điện Thoại Trong 30 Giây

24 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 20998)
Công Nghệ Giúp Sạc Đầy Pin Điện Thoại Trong 30 Giây
blank
Một công ty của Israel cho biết họ đã phát triển công nghệ có thể sạc điện thoại di động trong một vài giây và một chiếc xe điện trong vài phút, những bước tiến có ảnh hưởng đến hai ngành công nghiệp tiêu dùng năng động nhất thế giới.

Sử dụng công nghệ nano để tổng hợp các phân tử nhân tạo, StoreDot cho biết họ đã phát triển một loại pin có thể sạc nhanh chóng hơn, hiệu quả hoạt động như một tấm bọt biển siêu dày đặc, hấp thụ năng lượng và duy trì nó. Có thể trong năm 2014, StoreDot sẽ ra mắt thị trường một loại pin mỏng hơn và sạc đầy chỉ trong 30 giây.


Với số lượng người dùng smartphone ước đoán khoảng1,75 tỷ người và tình trạng mọi người liên tục “săn đuổi” một chỗ cắm điện mọi lúc mọi nơi, thị trường có tiềm năng rất lớn nếu công ty nỗ lực nhiều hơn nữa, công nghệ của StoreDot có thể giải quyết vấn đề “đói điện”.

Điện thoại sạc nhanh sẽ có giá đắt hơn từ 100 USD đến 150 USD so với phiên bản hiện tại và có tần suất sử dụng 1.500 lần sạc, tương đương khoảng 3 năm.
511Vote
41Vote
36Vote
211Vote
113Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2015
Theo thông báo từ Microsoft thì chipset Snapdragon 810 của Qualcomm sẽ được trang bị cho dòng thiết bị Lumia cao cấp của hãng trong tương lai.
02 Tháng Hai 2015
Qualcomm đã lên tiếng xác nhận chipset thế hệ mới nhất hiện nay của hãng – Snapdragon 810 sẽ có mặt trên dòng sản phẩm Xperia sắp tới của Sony.
02 Tháng Hai 2015
Tháng 02/2015, Uber đã công bố kế hoạch hợp tác với Đại Học Carnegie Mellon để xây dựng Trung tâm công nghệ cao Uber (the Uber Advanced Technologies Center) ở Pittsburgh.
01 Tháng Hai 2015
USB là chuẩn kết nối phổ biến nhất hiện nay. Với sự xuất hiện của những lựa chọn khác như kết nối Thunderbolt có tốc độ tải dữ liệu cao hơn nhiều lần,
01 Tháng Hai 2015
Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối cho robot khi chúng có thể học hỏi trực tiếp từ các video hướng dẫn mà không cần phải lập trình.
01 Tháng Hai 2015
Bài viết không có chứa các nhận định chủ quan, hay đúng hơn, nó không có yếu tố con người.