Công Nghệ Giúp Sạc Đầy Pin Điện Thoại Trong 30 Giây

24 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 20782)
Công Nghệ Giúp Sạc Đầy Pin Điện Thoại Trong 30 Giây
blank
Một công ty của Israel cho biết họ đã phát triển công nghệ có thể sạc điện thoại di động trong một vài giây và một chiếc xe điện trong vài phút, những bước tiến có ảnh hưởng đến hai ngành công nghiệp tiêu dùng năng động nhất thế giới.

Sử dụng công nghệ nano để tổng hợp các phân tử nhân tạo, StoreDot cho biết họ đã phát triển một loại pin có thể sạc nhanh chóng hơn, hiệu quả hoạt động như một tấm bọt biển siêu dày đặc, hấp thụ năng lượng và duy trì nó. Có thể trong năm 2014, StoreDot sẽ ra mắt thị trường một loại pin mỏng hơn và sạc đầy chỉ trong 30 giây.


Với số lượng người dùng smartphone ước đoán khoảng1,75 tỷ người và tình trạng mọi người liên tục “săn đuổi” một chỗ cắm điện mọi lúc mọi nơi, thị trường có tiềm năng rất lớn nếu công ty nỗ lực nhiều hơn nữa, công nghệ của StoreDot có thể giải quyết vấn đề “đói điện”.

Điện thoại sạc nhanh sẽ có giá đắt hơn từ 100 USD đến 150 USD so với phiên bản hiện tại và có tần suất sử dụng 1.500 lần sạc, tương đương khoảng 3 năm.
511Vote
41Vote
36Vote
211Vote
113Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2016
Hồi đầu tháng 03/2016, Raspberry Pi 3 đã chính thức được ra mắt với nhiều cải tiến phần cứng, bao gồm cả bộ vi xử lý ARM 64-bit, nâng cấp hiệu năng đồ họa và tích hợp sẵn kết nối không dây.
14 Tháng Ba 2016
Future Lab là nhóm nghiên cứu và phát triển công nghệ của Sony, chịu trách nhiệm biến những ý tưởng “điên rồ” thành những sản phẩm nguyên mẫu.
12 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, Oculus đã bổ sung thêm một số tính năng mới cho Gear VR, chiếc kính thực tế ảo của Samsung, bao gồm các trò chơi mạng xã hội và các tính năng mở rộng khả năng tương tác của kính.
10 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, tài khoản Twitter @OnLeaks bất ngờ đăng tải nhiều hình ảnh được cho là ốp lưng (case) của chiếc iPhone 7 của Apple dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu 2016.
08 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, USPTO đã cấp cho Apple khoảng 40 bằng sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế mô tả phương pháp dùng Liquidmetal để làm nút Home cho các thiết bị iPhone, iPad của hãng.
08 Tháng Ba 2016
Samsung đã công bố bộ đôi smartphone flagship 2016 là Galaxy S7 và S7 Edge tại sự kiện MWC 2016. Không dừng lại ở đó, hãng còn dành riêng những chiếc “vali siêu cấp” để tặng cho giới công nghệ.