Công Nghệ EyeCan+ Giúp Người Dùng Điều Khiển Chuột Vi Tính Bằng Mắt

30 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24965)
Công Nghệ EyeCan+ Giúp Người Dùng Điều Khiển Chuột Vi Tính Bằng Mắt
blank
Samsung đã tạo ra thế hệ thứ 2 của công nghệ EyeCan, giúp người tàn tật có thể dùng mắt điều hướng trên máy tính.

Thế hệ máy vi tính điều khiển bằng mắt đã xuất hiện được một thời gian nhằm phục vụ những người khuyết tật không thể dùng tay điều khiển chuột hoặc bàn phím. Tuy nhiên, đa phần đều đòi hỏi người dùng phải đeo loại kính chuyên dụng đặc biệt.

Nhưng đối với EyeCan+, thế hệ EyeCan thứ 2 của Samsung, người dùng sẽ không cần phải đeo thiết bị nào. EyeCan+ chỉ đơn giản là một chiếc hộp được đặt dưới màn hình máy vi tính, và khi kích hoạt, màn hình vi tính sẽ hiển thị một trình đơn gồm 18 lệnh khác nhau.

Các lệnh bao gồm “sao chép”, “dán”, “chọn tất cả”, “kéo”, “phóng to”…. Để thực hiện một lệnh cụ thể, người sử dụng chỉ cần nhìn vào biểu tượng icon và nháy mắt một lần. EyeCan+ có thể được tùy chỉnh để phục vụ cho các nhu cầu riêng từng người dùng cụ thể.


Samsung giới thiệu công nghệ EyeCan vào năm 2012, phiên bản mới được cải thiện độ chính xác và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Hyung Jin Shin, một sinh viên bị liệt tứ chi thuộc ngành khoa học vi tính Đại Học Yonsei ở Seoul,  đã hỗ trợ các kỹ sư Samsung cải tiến và nâng cấp các tính năng của EyeCan.

Samsung cho biết công nghệ EyeCan+ sẽ không được bán mà được phổ biến ở dạng nguồn mở để các công ty khác có thể áp dụng và mang sản phẩm rộng rãi ra thị trường cho những người có nhu cầu sử dụng. Công ty cũng khẳng định công nghệ EyeCan+ sẽ giúp những người bị liệt hoặc mắc các bệnh như ALS và LIS có thể sử dụng máy vi tính dễ dàng hơn.
56Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian đưa tin, Foxconn (tập đoàn Hon Hai) đang thử nghiệm module sạc không dây cho thế hệ iPhone mới, dự kiến ra mắt vào năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.
31 Tháng Mười 2016
Chuột không dây luôn được ưu tiên chọn lựa vì tính tiện lợi của nó. Khi các công nghệ mới ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn, dòng chuột không dây hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng.
31 Tháng Mười 2016
2016 là một năm chứng kiến các sự cố không hay ho với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Trong khi Apple phải hứng chịu chỉ trích về việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7;
30 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, CEO Elon Musk của Tesla đã giới thiệu loại ngói mới có tích hợp pin quang điện. Theo đó, ngói Solar Roofs của Tesla hứa hẹn sẽ giúp ngôi nhà trông đẹp hơn mái ngói truyền thống.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, trong sự kiện giới thiệu Macbook Pro, Apple bày tỏ tiếp tục đặt niềm tin vào LG với màn hình LG UltraFine 5K Display.