Sạc Nhanh Hơn Gấp 3 Lần Với Sạc Không Dây Công Nghệ Mới Của Freescale

09 Tháng Mười Hai 20141:00 SA(Xem: 25295)
Sạc Nhanh Hơn Gấp 3 Lần Với Sạc Không Dây Công Nghệ Mới Của Freescale
blankSạc không dây là một công nghệ tuyệt vời. Thật không may khi nó đã bắt đầu tụt hậu bởi vì những tiến bộ của các con chip mới gần đây, giúp đẩy mạnh tốc độ sạc có dây một cách đáng kể. Nhà sản xuất chip Freescale muốn mang mọi thứ lại gần nhau hơn bằng cách cải tiến phần cứng cho các thiết bị sạc không dây, giúp sạc các thiết bị nhanh hơn gấp ba lần.

Ý tưởng cơ bản phía sau việc đẩy nhanh tốc độ sạc là tương tự như với một bộ sạc USB mới, có thể cung cấp điện áp cao hơn cho thiết bị, công suất khoảng 14 watt thay vì 5 watt như thông thường. Freescale đã phát triển phần cứng mới có thể tăng công suất sạc không dây lên 15 watt. Nhược điểm hiện tại là cần có một phần cứng mới cho cả smartphone và bệ sạc. Và chip của Freescale không tuân thủ theo tiêu chuẩn Qi, mặc dù công ty cho biết khả năng tương thích của Qi chỉ đòi hỏi một “tinh chỉnh”, vì sẽ tương thích với những tiêu chuẩn ít được sử dụng như Power Matters Alliance.

Tất nhiên, cũng cần lưu ý rằng tiêu chuẩn Qi thực sự hỗ trợ sạc lên đến 120 watt, nếu phần cứng có thể xử lý. Freescale cho biết công ty sẽ ra mắt các chip và các thiết kế tham khảo vào quý I/2015. Vì vậy, có khả năng người dùng có thể sớm thấy được phần cứng của thiết bị sạc không dây nhanh hơn gấp ba lần.
54Vote
48Vote
30Vote
25Vote
13Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2017
Smartwatch cũng giống như smartphone, đều sử dụng pin Li-ion (hoặc Li-Po). Điều này cũng có nghĩa là những chiếc đồng hồ thông minh trên thị trường hiện nay đều gặp vấn đề về thời lượng pin chưa tốt.
09 Tháng Bảy 2017
Trong thời gian qua, Microsoft đã nhiều lần hé mở thông tin về một thiết bị di động mang tính đột phá, có thiết kế khác xa so với smartphone hiện nay.
05 Tháng Bảy 2017
Khoảng đầu tháng 07/2017, trang The Wall Street Journal đưa tin, Samsung đang nghiên cứu một thiết bị tích hợp Bixby và có khả năng kích hoạt bằng giọng nói.
03 Tháng Bảy 2017
Khi đề cập đến sức mạnh xử lý của các con chip, dòng chip A-series của Apple luôn thuộc top dẫn đầu, đặc biệt là trong các bài test hiệu năng lõi đơn.
30 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo các nguồn tin trong giới công nghệ, có vẻ như cả Apple và Samsung đều khó có thể tích hợp công nghệ cảm biến vân tay vào màn hình trên iPhone 8 và Note 8.
30 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Qualcomm chính thức ra mắt vi xử lý Snapdragon 450, sản phẩm mới thuộc series Snapdragon 400, tối ưu cho các nền tảng smartphone và tablet thuộc phân khúc tầm trung.