Samsung Electronics Bắt Tay Sản Xuất RAM 8 Gigabit LPDDR4 Dành Cho Di Động

23 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 22185)
Samsung Electronics Bắt Tay Sản Xuất RAM 8 Gigabit LPDDR4 Dành Cho Di Động
blank
Những chiếc smartphone năm 2015 hứa hẹn sẽ khiến chúng ta phải trầm trồ. Cuộc chạy đua về phần cứng vẫn luôn khốc liệt và chưa bao giờ giảm nhiệt. Samsung Electronics đã bắt tay vào sản xuất hàng loạt những con chip RAM di động LPDDR4 đầu tiên trên thế giới. Được biết, chip RAM mới sẽ dung lượng “khủng” lên tới 4GB.

Theo đó, chip RAM mới sẽ có dung lượng 8 gigabit, cứ mỗi 4 chip nhỏ sẽ được đóng gói thành 1 RAM 4GB để trang bị cho các smartphone và tablet. Đây được xem là “cặp đôi hoàn hảo” với các vi xử lý di động hiện đã hỗ trợ điện toán 64-bit và dung lượng RAM từ 4GB trở lên.

Theo một số nguồn tin, Samsung tự hào với dòng chip mới được sản xuất với vi kiến trúc 20nm, chỉ mất 1,1 Volt, thấp hơn 40% so với chip LPDDR3 hiện nay. Tốc độ trích dẫn của nó là đáng kinh ngạc: 3,2 gigabit mỗi giây, nhanh hơn đáng kể so với hầu hết các module bộ nhớ DDR3 có sẵn cho máy tính để bàn với kích cỡ đầy đủ. Tốc độ đột phá sẽ giúp người dùng xem phim Ultra-HD 4K thật mượt mà.

Samsung sẽ bắt đầu chuyển sản phẩm chip RAM LPDDR4 phiên bản 2GB và 3GB đến cho các đối tác của mình. Đầu năm 2015, chip 4GB LPDDR4 sẽ đến tay các OEM trên toàn cầu. Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi những thiết bị mới vượt trội và tuyệt vời sắp tới.
56Vote
42Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, trong sự kiện IFA 2017 diễn ra tại Berlin, Đức, Samsung đã mang tới phiên bản nâng cấp nhẹ của chiếc Gear Fit 2 với nhiều cải tiến đáng giá.
01 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Apple đang đàm phán với Bain Capital để chào giá cho Toshiba trong cuộc cạnh tranh với KKR & Co. và Western Digital Corp. Trước đó, Bain đã đưa ra mức đề nghị 2.1 nghìn tỷ Yên (khoảng 19 tỷ USD) với nhóm các nhà đầu tư khác bao gồm Innovation Network Corp và Ngân hàng Phát triển Nhật Bản.
31 Tháng Tám 2017
Sau khi ra mắt Gaming laptop Predator 21X tại sự kiện IFA 2016, khoảng cuối tháng 08/2017, Acer tiếp tục ra mắt Predator Orion 9000 và Predator X35.
31 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Magic Leap, một startup có trụ sở ở Florida với giá trị khoảng 4.5 tỷ USD đã tiết lộ về một sản phẩm kính thông minh qua bằng sáng chế mà công ty đã ghi danh.
30 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, một phát minh đang chờ cấp bằng sáng chế của các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Texas, Dallas (UT Dallas), được gọi là “twistron”, hứa hẹn sẽ có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ sợi dệt cấp điện cho các thiết bị điện năng thấp cho đến các hệ thống khai thác năng lượng từ sóng biển.
29 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, có vẻ như Grab đang giành mục tiêu chiếm lĩnh thị trường xe taxi tại Myanmar sau khi cam kết đầu tư 100 triệu USD trong vòng ba năm tiếp theo.