CES 2015: Nvidia Công Bố “Siêu Chip Di Động” Tegra X1

06 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20589)
CES 2015: Nvidia Công Bố “Siêu Chip Di Động” Tegra X1
blank
Tại CES 2015, CEO của Nvidia Jen-Hsun Huang đã công bố chip di động thế hệ mới của hãng: Tegra X1. Thế hệ chip mới của Nvidia gồm có GPU Maxwell 256 nhân và CPU 8 nhân 64-bit. Vị CEO của hãng đã tự hào gọi nó là “siêu chip”

blank
CEO của Nvidia – Jen-Hsun Huang

Chipset Tegra X1 là kế nhiệm của chip K1 năm 2014. X1 cũng là bộ vi xử lý di động đầu tiên đạt được 1 teraflop thông lượng xử lý và được cho là có hiệu suất làm việc cũng như tiêu hao năng lượng hiệu quả hơn gấp đôi so với Tegra K1. X1 có thể xử lý các video 4K 60Hz.

Sức mạnh của những con chip cũng đang được chuyển vào ngành công nghiệp ô tô. Trong tương lai gần, những con chip hiện đại sẽ được trang bị trong buồng lái ô tô để mang đến một hệ thống thông tin giải trí đầy đủ các chức năng cũng như giúp người dùng theo dõi các thông tin về tốc độ và nhiệt độ, v.v…

Hiện Nvidia chưa công bố danh sách những thiết bị cụ thể sẽ được trang bị thế hệ chipset Tegra X1 mới. CES 2015 vẫn đang trong thời gian diễn ra, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm về thông tin của thế hệ chipset mới cũng như là những sản phẩm khác cho quý đọc giả.
510Vote
44Vote
36Vote
21Vote
15Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, Logitech ra mắt Circle 2 – chiếc camera an ninh góc rộng dành cho gia đình. Cũng tương tự như thế hệ tiền nhiệm, Cirlcle 2 có tính năng Timelapse,
14 Tháng Sáu 2017
Theo truyền thống, Snapdragon 835, Snapdragon 821, Snapdragon 625... là những cái tên chính thức mà Qualcomm dùng để gọi sản phẩm của hãng.
11 Tháng Sáu 2017
Trong quá khứ, một số nguồn tin cho rằng Samsung sẽ tự phát triển GPU và bắt đầu trang bị cho các mẫu smartphone và tablet trong năm 2015.
09 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung đang phát triển một mẫu loa (speaker) thông minh có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cạnh tranh với Apple HomePod.
08 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, ở Thuỵ Sĩ, Climeworks AG ở Zurich, nhà máy thương mại đầu tiên trên thế giới tách CO2 từ không khí với quy mô công nghiệp, đã chính thức đi vào hoạt động.
08 Tháng Sáu 2017
Tính đến năm 2017, kiến trúc 5nm đang trở thành bước tiến lớn trong ngành bán dẫn, cho phép tạo ra dòng chip mới hiệu năng cao và tiết kiệm điện.