CES 2015: Sharp Giới Thiệu Chiếc TV 4K Với Lượng Điểm Ảnh Phụ Ngang Ngửa TV 8K

08 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 22763)
CES 2015: Sharp Giới Thiệu Chiếc TV 4K Với Lượng Điểm Ảnh Phụ Ngang Ngửa TV 8K
blank
Tại CES 2015, trong khi các hãng sản xuất thường chon 4K làm chuẩn độ phân giải cho các sản phẩm cao cấp nhất của mình thì Sharp đã tiến xa hơn với TV Ultra HD có mức điểm ảnh phụ chuẩn 8K.

Chiếc TV 4K của Sharp có tên gọi TV 4K UHD Aquos Beyond 80 inch, có chất lượng hiển thị cũng như số lượng điểm ảnh của TV là trên mức chuẩn 4K, mặc dù về bản chất nó là TV 4K.

Về mặt kỹ thuật, TV mới của Sharp vẫn chưa thể được coi là độ phân giải “8K” nhưng có lượng điểm ảnh phụ vượt trội so với dòng TV 4K thông thường. Công nghệ được dùng để chế tạo ra chiếc TV mới có tên là Quattron, chia cắt các điểm ảnh phụ (spilit subpixel) nhằm tăng số lượng điểm ảnh phụ, mang đến chất lượng hình ảnh hiển thị mịn và đẹp hơn. Sharp cho biết Aquos Beyond có tới 66 triệu điểm ảnh phụ (subpixel), tăng 167% so với con số 42 triệu của dòng TV 4K thông thường. Ngoài ra, TV 4K UHD Aquos Beyond cũng có gam màu rộng và độ tương phản cao hơn.

Sharp cho biết sẽ bán ra chiếc TV Aquos Beyond 80 inch mới với giá là 6,000 USD. Các thông tin khác cũng như về ngày bán ra vẫn chưa được công bố.
58Vote
43Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2015
Trong ngành xây dựng, sự tiến bộ vượt trội về công nghệ, với sự trợ giúp của các loại máy móc to lớn đã giúp con người thực hiện một số công viêc nặng nhọc.
28 Tháng Sáu 2015
Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, thời lượng pin là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng công nghệ. Một tin vui dành cho những người hay đi xa hoặc ít có thời gian sạc điện thoại,
28 Tháng Sáu 2015
Thế hệ chip xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm được cho là sẽ sử dụng lõi Kryo, cùng công nghệ làm mát tốt hơn so với Snapdragon 810. Hiện đã có thông tin benchmark của chip Snapdragon 820,
27 Tháng Sáu 2015
NASA đã hợp tác với dự án kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft từ trước khi thiết bị được ra mắt, và hai bên sẽ tiếp tục có một bước tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác.
27 Tháng Sáu 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, Google Inc cho biết đã bắt đầu thử nghiệm các nguyên mẫu xe tự lái của công ty trên các con đường ở Mountain View, California,
26 Tháng Sáu 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, người đứng đầu mảng phát triển xe của General Motors cho biết, công ty hiện đang phát triển công nghệ cho phép các tính năng mới được tải về qua mạng không dây.