CES 2015: Sharp Giới Thiệu Chiếc TV 4K Với Lượng Điểm Ảnh Phụ Ngang Ngửa TV 8K

08 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 22842)
CES 2015: Sharp Giới Thiệu Chiếc TV 4K Với Lượng Điểm Ảnh Phụ Ngang Ngửa TV 8K
blank
Tại CES 2015, trong khi các hãng sản xuất thường chon 4K làm chuẩn độ phân giải cho các sản phẩm cao cấp nhất của mình thì Sharp đã tiến xa hơn với TV Ultra HD có mức điểm ảnh phụ chuẩn 8K.

Chiếc TV 4K của Sharp có tên gọi TV 4K UHD Aquos Beyond 80 inch, có chất lượng hiển thị cũng như số lượng điểm ảnh của TV là trên mức chuẩn 4K, mặc dù về bản chất nó là TV 4K.

Về mặt kỹ thuật, TV mới của Sharp vẫn chưa thể được coi là độ phân giải “8K” nhưng có lượng điểm ảnh phụ vượt trội so với dòng TV 4K thông thường. Công nghệ được dùng để chế tạo ra chiếc TV mới có tên là Quattron, chia cắt các điểm ảnh phụ (spilit subpixel) nhằm tăng số lượng điểm ảnh phụ, mang đến chất lượng hình ảnh hiển thị mịn và đẹp hơn. Sharp cho biết Aquos Beyond có tới 66 triệu điểm ảnh phụ (subpixel), tăng 167% so với con số 42 triệu của dòng TV 4K thông thường. Ngoài ra, TV 4K UHD Aquos Beyond cũng có gam màu rộng và độ tương phản cao hơn.

Sharp cho biết sẽ bán ra chiếc TV Aquos Beyond 80 inch mới với giá là 6,000 USD. Các thông tin khác cũng như về ngày bán ra vẫn chưa được công bố.
58Vote
43Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2015
Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời cho sự kiện MWC được tổ chức ở Barcelona vào ngày 02/03/2015. Nhiều nguồn tin cho biết Microsoft sẽ không ra mắt loạt Lumia cao cấp cho đến tháng 09/2015,
08 Tháng Hai 2015
Sắp tới, Swatch – hãng đồng hồ đến từ Thụy Sỹ – sẽ hội nhập thị trường đồng hồ thông minh với một chiếc smartwatch không cần sạc.
08 Tháng Hai 2015
Trong năm 2014, Corning đã tiết lộ một số điểm đặc sắc của kính Gorrilla Glass thế hệ thứ 4 - loại kính cường lực được cho là có sức chịu đựng bền bỉ
08 Tháng Hai 2015
Samsung đã giới thiệu NX500 - tân binh của dòng máy ảnh không gương lật, là kế nhiệm của chiếc NX300.
08 Tháng Hai 2015
Canon đã chính thức giới thiệu Canon EOS M3 - chiếc máy ảnh mirrorless thế hệ thứ 3 của hãng. M3 được tái thiết kế toàn diện, đi kèm là bộ vi xử lý DIGIC6 mới nhất cũng như hệ thống lấy nét lai Hybrid CMOS AF thế hệ thứ 3.
07 Tháng Hai 2015
Thượng tuần tháng 02/2015, Cục Bản Quyền Mỹ (The US Patent and Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế mới của Apple.