2015: Phải Chăng Đã Đến Lúc Nói Không Với Bộ Nhớ Trong 16 GB?

12 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 20707)
2015: Phải Chăng Đã Đến Lúc Nói Không Với Bộ Nhớ Trong 16 GB?
blank
Cũng giống như loạt thiết bị bộ nhớ trong 8 GB của năm 2012-2013, đã sắp đến lúc chúng ta từ bỏ chuẩn 16 GB.

Công nghệ đang ngày càng phát triển. Chúng ta có thể thấy con số độ phân giải camera trên di động ngày càng lớn, quay phim Full HD trở thành tiêu chuẩn mà hầu như bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng có, cao hơn nữa ta có mức chuẩn 4K. Bên cạnh đó còn có một loạt các trò chơi di động có chất lượng đồ họa cao. Tất cả làm phát sinh nhu cầu bộ nhớ trên thiết bị, dung lượng16 GB dần trở nên quá chật chội.

Với một số người không có sở thích quay video hoặc chụp hình, họ sẽ nghĩ rằng mình không cần sử dụng đến nhiều tài nguyên lưu trữ. Nhưng hệ thống của smartphone ngày càng đòi hỏi nhiều bộ nhớ hơn do những tiện ích và sự mạnh mẽ mà chúng mang lại, giúp chúng ta có thể giải quyết những công việc của mình ngay trên điện thoại. Càng tân tiến, các thiết bị di động sẽ cần nhiều không gian lưu trữ hơn.


Một số ý kiến sẽ đề cập đến lưu trữ đám mây hoặc giải pháp lưu trữ ngoài. Tuy nhiên, nếu không đủ bộ nhớ để lưu trữ trên máy thì chúng ta sẽ không thể đồng bộ hóa với lưu trữ trên đám mây. Còn giải pháp lưu trữ ngoài vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị mất hoặc rò rỉ thông tin cá nhân nếu thiết bị lưu trữ bị mất, hoặc những trường hợp không có mạng sẽ khó mà truy xuất dữ liệu trên đám mây. Vì vậy, việc gia tăng dung lượng bộ nhớ trong máy sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng: có thể sử dụng tối đa và truy xuất dữ liệu kể cả khi không có mạng.

Nhìn chung, bộ nhớ 16 GB cũng đã gần đến lúc phải nhường chỗ cho 64 GB và 128 GB. Công nghệ luôn phát triển không ngừng và sẽ luôn có những điều mới mẻ, tân tiến hơn ở phía trước.
513Vote
42Vote
36Vote
210Vote
15Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2017
Khoảng đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung dự kiến sẽ đầu tư 12.5 tỷ USD cho mảng sản xuất chip bán dẫn trong năm 2017, tăng 11% so với năm 2016.
04 Tháng Ba 2017
Đầu tháng 03/2017, Microsoft cho biết sẽ mở trộng nền tảng thực tế tăng cường (Augmented Reality) Windows Holographic Platform để hỗ trợ cho dòng máy chơi game console Xbox One.
02 Tháng Ba 2017
Đầu tháng 03/2017, Nvidia chính thức ra mắt dòng card đồ hoạ GTX 1080 Ti dành cho các game thủ cao cấp. Sản phẩm mới được trang bị 3584 nhân CUDA và 11 GB bộ nhớ GDDR5X.
01 Tháng Ba 2017
Trong tháng 02/2017, xuất hiện tin đồn Qualcomm sẽ sản xuất Snapdragon 835 độc quyền cho Samsung, vì Samsung có bắt tay phát triển chip trên dây chuyền 10nm.
28 Tháng Hai 2017
Trong sự kiện MWC17, MediaTek đã tiết lộ nhiều thông tin hơn về con chip Helio X30 của hãng. Helio X30 là con chip 10 nhân mạnh mẽ của MediaTek,
27 Tháng Hai 2017
Trong sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2016, Lenovo đã ra mắt thiết bị 2-in-1 có tên gọi là Ideapad MIIX 310 với giá 229 USD. Và đến sự kiện MWC 2017,