CES 2015: Toyota Phát Triển Dòng Xe Chạy Bằng Nhiên Liệu Hydro

13 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 27665)
CES 2015: Toyota Phát Triển Dòng Xe Chạy Bằng Nhiên Liệu Hydro
blank
Tại CES 2015, hãng xe Nhật Bản Toyota tuyên bố sẽ chia sẻ miễn phí hàng nghìn bản quyền bằng sáng chế liên quan đến công nghệ fuel cell hydro. Các bằng sáng chế bao gồm công nghệ nhiên liệu fuel cell hàng đầu ngành công nghệ xe hơi được sử dụng trong chiếc Toyota Mirai mới.

Có khoảng 5.680 bằng sáng chế liên quan đến fuel cell được nắm giữ trên toàn cầu, với khoảng 1.970 bằng sáng chế liên quan đến các ngăn xếp fuel cell, 290 bằng sáng chế liên quan đến bể chứa hydro áp suất cao, 3350 bằng sáng chế liên quan đến việc điều khiển phần mềm hệ thống fuel cell, và 70 bằng sáng chế liên quan đến việc sản xuất và cung cấp nhiên liệu hydro.

blank
Sáng kiến về nhiên liệu fuel cell hydro sẽ tạo ra một số tác động tích cực, chẳng hạn như khởi động sự ra đời và phát triển của các công nghệ fuel cell tiên tiến trên toàn thế giới. Đây là lần đầu tiên Toyota cung cấp miễn phí các bằng sáng chế và phản ánh sự hỗ trợ của công ty trong việc phát triển xã hội dựa trên nhiên liệu hydro.


blankblank
Các công ty quan tâm đến các bằng sáng chế về fuel cell của Toyota sẽ thực hiện đàm phán các hợp đồng cá nhân với công ty. Bob Carter, phó chủ tịch cao cấp mảng hoạt đông ô tô của Toyota Motor Sales USA cho biết dòng xe fuel cell hydro thế hệ đầu tiên sẽ được trình làng vào trong khoảng 2015 – 2020. Để ra mắt được những thế hệ xe tiên tiến đòi hỏi phải có một nỗ lực hợp tác không theo quy ước giữa các hãng xe, các cơ quan chính phủ, giới học viên và các nhà cung cấp năng lượng. Bằng cách loại bỏ ranh giới của các công ty truyền thống, các nhà sản xuất xe hơi có thể đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ mới và phát triển một tương lai xe hơi nhanh hơn, hiệu quả hơn và kinh tế hơn.

518Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2014
Bên cạnh những điều tuyệt vời mà các công ty công nghệ mang lại hiện nay, vẫn còn có một điều tồi tệ chưa thể đạt được đó là: sự minh bạch.
08 Tháng Mười Hai 2014
Trong phiên bản mới của Typo dành cho iPhone 6, đã có một số thay đổi để tránh các rắc rối liên quan đến kiện tụng với BlackBerry.
08 Tháng Mười Hai 2014
Sau một thời gian phát triển, Intel và đối tác là hãng thời trang Opening Ceremony đã chính thức ra mắt sản phẩm vòng đeo tay thông minh dành cho nữ - MICA.
07 Tháng Mười Hai 2014
Mật mã đang trong giai đoạn thoái trào. Hầu hết các mật mã quá dễ đoán khiến tài khoản cá nhân có nhiều khả năng bị xâm chiếm hay bị đánh cắp thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2014
Trong thời đại công nghệ phát triển từng ngày, các sản phẩm điện tử phải thật sự sáng tạo và độc đáo để có thể nổi bật trên thị trường.
30 Tháng Mười Một 2014
Samsung đã tạo ra thế hệ thứ 2 của công nghệ EyeCan, giúp người tàn tật có thể dùng mắt điều hướng trên máy tính.