Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Được Lấy Cảm Hứng Từ Phim “Minority Report”

15 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 22039)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Được Lấy Cảm Hứng Từ Phim “Minority Report”
blank
Apple đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ điều khiển theo cử chỉ 3D giống như trong phim “Minority Report” – một bộ phim hành động viễn tưởng do nam diễn viên Tom Cruise thủ vai chính, được sản xuất vào năm 2002.

Bằng sáng chế số 8933876 của Apple nói về các thao tác kiểm soát trong giao diện 3 chiều. Theo bản vẽ đính kèm trong bằng sáng chế, có một camera để định vị các động tác của người dùng trong môi trường 3 chiều, sau đó điều khiển các thao tác trên màn hình theo ý người dùng. Công nghệ mới sẽ được ứng dụng để điều khiển máy tính bàn. Tuy nhiên, nó cũng có thể được áp dụng cho Apple TV hoặc các thiết bị iOS của Apple. (Một số điện thoại của Samsung cũng sử dụng công nghệ tương tự mang tên "Air Gesture")

blank
Vấn đề là Apple đã từng nộp hàng ngàn văn bản sáng chế nhưng số lượng được biến thành sản phẩm thực tế không nhiều. Các bằng sáng chế thường được sử dụng để ngăn chặn việc sản xuất từ các đối thủ hoặc để làm đối thủ vướng vào các vụ kiện tụng. Nhưng có một tiền lệ trong trường hợp bằng sáng chế số 8933876.


blank
Điều khiển bằng cử chỉ đã từng xuất hiện ở nhiều hình thức nhưng vẫn chưa thực sự được để ý đến nhiều. Hãng Microsoft cũng đã từng sử dụng cho thiết bị Xbox Kinect; Samsung cũng áp dụng cho các Smart TV của hãng nhưng không được đánh giá cao.

Apple đã từng tạo ra những sản phẩm thành công lớn. Lấy iPad là một ví dụ điển hình: vào thời điểm trước khi iPad ra mắt, chưa có hãng nào nghiêm túc quan tâm đến thị trường tablet. Tính riêng năm 2014, đã có khoảng 235 triệu máy tính bảng của Apple được bán ra.

Năm 2013, Apple đã mua lại công ty PrimeSense của Israel với giá 360 triệu Bảng Anh, một trong những thương vụ mua lại lớn nhất của hãng. PrimeSense là công ty từng giúp Microsoft phát triển công nghệ cảm biến chuyển động trên Kinect. Trong tháng 01/2015, một trong số bằng sáng chế của PrimeSense cũng đã được chuyển nhượng lại cho Apple.

Với tất cả những điều trên, chúng ta có thể hy vọng về một thế hệ các thiết bị công nghệ với giao diện điều khiển 3D sẽ không còn chỉ xuất hiện trong phim.
516Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo của MIT đã tạo ra một hệ thống có thể thấy được cơ thể người xuyên tường, tái tạo lại hình ảnh tư thế của con người khi đang đi, ngồi, hay đứng yên.
13 Tháng Sáu 2018
Hạn chế lớn nhất của các thiết bị điện tử cấy ghép vào cơ thể bệnh nhân hiện nay là vấn đề năng lượng. Thông thường, các thiết bị cấy ghép sẽ được gắn sẵn 1 viên pin, hoặc phải kết nối dây ra ngoài cơ thể để cung cấp năng lượng, đi kèm nguy cơ như nhiễm trùng hay phải thay thế thiết bị khi hết pin. Khoảng giữa tháng 06/2018, các nhà khoa học tại MIT đang phát triển 1 hệ thống truyền năng lượng không dây qua sóng radio để xử lý vấn đề.
12 Tháng Sáu 2018
Trong tháng 06/2018, Qualcomm đã giới thiệu Snapdragon 850, là con chip đầu tiên của hãng nhắm vào các thiết bị kiểu như laptop. Snapdragon 850 giống như một phiên bản Snapdragon 845 được ép xung nhưng dù sao đây vẫn là một khởi đầu đầy hứa hẹn.
02 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, California là thành phố đầu tiên tại Mỹ triển khai thử nghiệm biển số điện tử, có thể hiển thị tin nhắn và kiểm soát .
01 Tháng Sáu 2018
Đường ruột con người là một đoạn ống bí ẩn dài gần 1 mét. Trong suốt nhiều thập kỷ, các bác sĩ đã cố gắng giải mã bên trong đường ống ruột của con người. Họ thăm dò đường tiêu hóa từ cả 2 đầu, bằng máy ảnh, thiết bị nội soi, thậm chí thu thập và phân tích gián tiếp thông qua các chất dịch.
31 Tháng Năm 2018
Tính đến tháng 05/2018, trí tuệ nhân tạo đang âm thầm len lỏi vào cuộc sống, từ phát minh vị bánh quy, tái tạo hình ảnh, bắt tội phạm cho đến chấm thi. Hoặc như Nhật Bản đã dùng camera AI để giúp phát hiện một trong những loại hình phạm tội phổ biến là trộm cắp vặt.