Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Về Camera

15 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20762)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Về Camera
blank
Apple Inc đã được cấp bằng sáng chế về một camera có khả năng thách thức các camera hành động của GoPro Inc.

Trong một đệ trình lên Cục Sáng Chế và Nhãn Hiệu Hoa Kỳ, bằng sáng chế của Apple trích dẫn những yếu kém cụ thể trong các camera GoPro, bao gồm các chi tiết về hệ thống camera có thể gắn trên mũ bảo hiểm xe máy hoặc mặt nạ lặn.

Hệ thống camera được cấp bằng sáng chế mới của Apple cũng có thể sử dụng dưới nước để chụp ảnh và ghi lại âm thanh.

Sự có mặt của Apple ở thị trường máy ảnh hành động cũng có thể gây áp lực lên các công ty như Polaroid Corp, chuyên sản xuất các camera Cube nhỏ và đầy mày sắc.

Tuy nhiên, nhà phân tích chứng khoán JMP Alex Gauna cho biết còn quá sớm để khẳng định rằng Apple sẽ tung một camera mang mặc (wearable camera) ra thị trường.

Cả Apple và GoPro đều chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Các video được quay với camera GoPro đã tạo ra tiếng vang trên mạng Internet và thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube.

Vận động viên lướt ván tuyết từng đoạt huy chương vàng Olympic – Shaun White và nhà lướt sóng 11 lần vô địch thế giới Kelly Slater là hai trong số những vận động viên nổi tiếng đã lên tiếng xác nhận hiệu quả của các camera GoPro.

Trang blog sở hữu trí tuệ Patently Apple cho biết nhà sản xuất iPhone đã đệ trình bằng sáng chế vào năm 2012, kết hợp với một số tài sản trí tuệ từ Eastman Kodak Co mà công ty mua lại vào tháng 11/2013.

Sau sự kiện trên, cổ phiếu của GoPro, công ty sản xuất camera có thể gắn vào mũ bảo hiểm, ván lướt sóng, xe máy và dây đeo cho chó, đã giảm 15%.

Với việc suy giảm thêm 15%, ước tính cổ phiếu của GoPro đã sụt giảm 51% so với thời điểm lập kỷ lục ở mức 98.47 USD vào tháng 10/2014. Tuy nhiên, cổ phiếu đã tăng 73% kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu tiên (IPO) vào cuối tháng 6/2014.

Cổ phiếu GoPro đã giảm 11.8% ở mức 50.10%, trong khi Apple đã tăng 1.37% ở mức 110.76 USD trong phiên giao dịch vào cuối buổi chiều thứ Ba (13/01/2015) trên sàn Nasdaq.
510Vote
44Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft đã tiết lộ về dịch vụ stream Project xCloud. Ngoài ra, hãng còn đang lên kế hoạch đưa dịch vụ stream game chất lượng cao lên các thiết bị di động. Để hỗ trợ việc chơi game trên các thiết bị di động tốt hơn, Microsoft đã nghiên cứu tay cầm chơi game dành cho smartphone và tablet.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.